Toyota Innova có thể sẽ được nhập khẩu?

Thứ Bảy, 29/04/2017 07:55

Theo nguồn tin, không chỉ Toyota Innova mà cả Toyota Corolla Altis cũng sẽ được nghiên cứu nhập khẩu về Việt Nam.

toyota innova có thể sẽ được nhập khẩu?

Sau Fortuner, Toyota Innova có thể sẽ được nhập khẩu?

Theo nguồn tin riêng của Xe Giao thông, sang năm 2018, khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về 0%, Toyota Việt Nam (TMV) có thể sẽ nghiên cứu nhập khẩu mẫu xe HOT là Toyota Innova và Corolla Altis. Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông tin từ các quan chức của TMV, rằng sẽ tiếp tục xem xét và có thể giảm tiếp xuống chỉ còn lắp ráp 2 - 3 mẫu xe tại Việt Nam.

Cũng theo nguồn tin này, nếu chính sách thuế hỗ trợ cho ngành công nghiệp lắp ráp ô tô không thay đổi, điều trên sẽ càng dễ trở thành sự thật.

toyota innova có thể sẽ được nhập khẩu?

Không chỉ Toyota Innova mà cả Toyota Corolla Altis cũng sẽ được nghiên cứu nhập khẩu về Việt Nam

Kể từ năm 2017, nhà máy của TMV chỉ sản xuất các mẫu xe là Corolla Altis, Innova, Vios và Camry tại Việt Nam. Doanh số của những dòng xe này khá cao. Nếu như Toyota Vios nắm giữ ngôi vương doanh số thị trường ô tô Việt trong nhiều tháng liên tiếp thì Toyota Innova cũng là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong phân khúc xe gia đình MPV. Tính từ đầu năm 2017 đến hết tháng 3/2017, Toyota Vios đã bán được 4.152 xe, còn Innova có doanh số là 3.193 xe. Đây có thể coi là kết quả mơ ước của nhiều hãng xe tại Việt Nam hiện nay.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, việc TMV nghiên cứu chuyển sang nhập khẩu Toyota Innova và Corolla Altis là hoàn toàn có khả năng vì ưu đãi về mặt thuế nhập khẩu. Trước đó, đã có một số chuyên gia kinh tế cho rằng, Nhà nước nên ủng hộ việc nghiên cứu lại thuế nhập khẩu linh kiện ô tô để hỗ trợ ngành công nghiệp lắp ráp ô tô trong nước, “níu chân” các nhà sản xuất ô tô trong và ngoài nước. 

Xem thêm video:

 

 

Theo nguồn tin, Toyota Vios TRD Sportivo 2017 sẽ ra mắt khách hàng Việt tháng 9/2017 với giá khoảng...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.