Toyota Innova đại hạ giá, kịch chiến với đối thủ Mitsubishi Xpander

Thứ Sáu, 27/12/2019 08:00

Từ mức chênh lệch tới hơn trăm triệu đồng, đến nay, Toyota Innova được đại lý giảm giá mạnh, chỉ còn cao hơn Mitsubishi Xpander khoảng 20 triệu.

toyota innova đại hạ giá, kịch chiến với đối thủ mitsubishi xpander
Toyota Innova bản số sàn xuống giá tại đại lý, chỉ còn khoảng 670 triệu đồng

Theo ghi nhận của PV Xe Giao thông tại một vài đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội, vào dịp cuối năm, cận Tết, giá bán Toyota Innova đang chạm đáy. Một nhân viên kinh doanh đại lý Toyota Hà Đông cho hay, Innova phiên bản số sàn tại đây giảm giá tiền mặt tới 100 triệu đồng, giúp giá xe chỉ còn từ khoảng 670 triệu đồng (giá công bố 771 triệu đồng). Các phiên bản số tự động được giảm giá ít hơn, tùy lượng xe còn tại đại lý thì mỗi đại lý sẽ có chính sách ưu đãi giảm giá khác nhau.

Giá bán khoảng 670 triệu đồng cho phiên bản Toyota Innova số sàn được xem là mức thấp kỷ lục từ trước tới nay. Theo ý kiến của nhiều người, việc Toyota Innova giảm giá mạnh để cạnh tranh tốt hơn với Mitsubishi Xpander, mẫu xe đã soán ngôi vương phân khúc của Innova trong thời gian qua.

Như vậy so với Mitsubishi Xpander, Toyota Innova hiện đang thu hẹp khoảng cách về giá một cách tối đa. Nếu như trước đây, giá bán Toyota Innova bản thấp nhất và Mitsubishi Xpander cao cấp nhất cách nhau tới 121 triệu đồng thì nay, khoảng cách này chỉ còn khoảng 20 triệu đồng (Mitsubishi Xpander AT Đặc biệt giá 650 triệu đồng). Anh Nguyễn Thanh Tuấn, một người làm nghề buôn bán ô tô tại Hà Nội cho hay: “Chưa bao giờ thấy Toyota Innova giảm giá mạnh tới vậy. Nếu có ý định mua một mẫu MPV 7 chỗ, rộng rãi hàng đầu phân khúc thì chắc chắn đây là thời điểm tốt nhất để mua Toyota Innova bởi các đại lý đang dồn tổng lực, thậm chí chịu bán lỗ để giải phóng xe tồn kho trước Tết. Qua Tết, giá xe chắc chắn không thể tốt như bây giờ”.

toyota innova đại hạ giá, kịch chiến với đối thủ mitsubishi xpander
Không gian nội thất Toyota Innova rộng rãi, đi kèm trang bị 7 túi khí tiêu chuẩn

So với Mitsubishi Xpander, Toyota Innova bề thế, rộng rãi hơn trong việc sử dụng. Bằng chứng qua trải nghiệm, Mitsubishi Xpander đủ chỗ cho 7 người ngồi. Tuy nhiên đối với Innova là 7 người ngồi thoải mái, thậm chí có thể là 8 người mà vẫn không cảm thấy chật chội. Rõ ràng nếu phải thường xuyên chở đông người, Toyota Innova vẫn là mẫu xe đáng để lựa chọn.

Bên cạnh đó, Mitsubishi Xpander chỉ sử dụng động cơ 1.5 lít, cho công suất tối đa 103 mã lực trong khi Toyota Innova trang bị động cơ 2.0 lít cho công suất tối đa 137 mã lực. Nhiều tài xế đều đồng tình rằng, Mitsubishi Xpander bản số tự động hơi yếu khi đi những cung đường đèo, dốc nhưng bản số sàn thì không có vấn đề gì.

Có thể thấy, khi giá bán gần như ngang ngửa, Toyota Innova bản số sàn có lợi thế hơn so với Mitsubishi Xpander nếu như khách hàng tìm kiếm một mẫu MPV gia đình thực thụ hay lựa chọn mua xe làm xe dịch vụ.

Trong danh sách SUV nhanh nhất thế giới của trang Autobytel, Lamborghini Urus, Maserati Levante...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.