Toyota Innova máy dầu sắp bị khai tử tại Ấn Độ

Thứ Ba, 20/08/2019 07:45

Toyota Innova là một trong những mẫu xe phổ biến ở Ấn Độ và được biết đến như là "máy kiếm tiền" cho Toyota Ấn Độ.

toyota innova máy dầu sắp bị khai tử tại Ấn Độ
Tại Ấn Độ, phiên bản máy dầu của chiếc MPV bán chạy nhất có tên gọi Toyota Innova Crysta

Dòng xe Innova được biết như là "máy kiếm tiền" cho hãng Toyota ở Ấn Độ. Đây là mẫu xe bán chạy nhất, đạt doanh số trung bình hàng tháng khoảng 6.000 chiếc, chỉ tính riêng phiên bản máy dầu.

Doanh số bán chiếc Innova gắn động cơ diesel đã giảm 6% xuống còn 74.137 xe trong năm 2019 do thị trường ô tô chững lại, theo IndiaAutoBlog - chuyên trang ô tô của Ấn Độ.

Với tên gọi Toyota Innova Crysta, phiên bản động cơ diesel của chiếc MPV rất được ưa thích ở Ấn Độ. Tuy nhiên, với các quy định kiểm soát khí thải do Chính phủ ban hành, sẽ có hiệu lực vào tháng 4/2020, việc giữ lại động cơ diesel cho dòng xe này là bất khả thi.

toyota innova máy dầu sắp bị khai tử tại Ấn Độ
Mẫu xe đạt doanh số 6.000 chiếc/tháng được gắn động cơ diesel 2.4 với ký hiệu chữ Z

Dù Toyota Innova thế hệ tiếp theo vẫn còn vài năm nữa mới ra đời, dự kiến là 2021 - 2022, nhưng một trong những chi tiết đầu tiên được đề cập là hãng xe Nhật Bản sẽ thay thế các động cơ diesel bằng các động cơ hybrid hoặc động cơ xăng đơn thuần.

Tại châu Âu, Toyota đã phải ngừng bán các dòng xe chở người dùng diesel từ năm 2018. Nếu Toyota không thể phát triển động cơ diesel tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe hơn về khí thải, ngay cả mẫu xe Toyota Fortuner cũng sẽ phải ngừng lắp ráp động cơ diesel, chuyển sang động cơ hybrid hoặc chỉ gắn động cơ xăng thông thường.

Dù thị trường có nhiều mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ, giá rẻ song Toyota Innova vẫn đạt doanh số cao và là một...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.