Toyota khai tử Scion

Thứ Bảy, 29/10/2016 08:25

Mới đây, thương hiệu Scion của Toyota đã chính thức chia tay ngành công nghiệp ô tô thế giới.

toyota khai tử scion
Thương hiệu Scion của Toyota đã chính thức chia tay ngành công nghiệp ô tô thế giới sau 13 năm xuất hiện trên thị trường - Ảnh minh họa

Thông báo khai tử Toyota dành cho “đứa con đẻ” Scion đã được đưa ra từ tháng 2 thế nhưng mãi tới gần đây, thương hiệu này mới chính thức chia tay ngành công nghiệp ô tô thế giới. Đây là quyết định rất khó khăn với Toyota khi sau suy thoái kinh tế, Scion đã để doanh số “tụt dốc không phanh”, trái với sự kỳ vọng của Toyota. Mặc dù sở hữu 2 mẫu xe bán chạy là tC coupe và xB crossover thế nhưng đó là chưa đủ để níu giữ Scion lại với ngành công nghiệp ô tô thế giới.

toyota khai tử scion
Scion tC coupe - Ảnh minh họa
toyota khai tử scion
Scion xB crossover - Ảnh minh họa

Thành lập từ năm 2003, Scion hoạt động ở khu vực Bắc Mỹ với mục tiêu thu hút được nhiều khách hàng trẻ tuổi hơn Toyota. Việc khai từ Scion trong thời điểm này được coi là quyết định đúng đắn của Toyota xét trên khía cạnh chi phí, giúp tập đoàn phân bổ lại và tập trung nguồn lực vào những bộ phận có khả năng sinh lời.

Bắt đầu từ đầu năm 2017, tất cả xe Scion sẽ được bán ra dưới thương hiệu Toyota Mọi hoạt động sửa chữa và các dịch vụ đối với xe Scion sẽ được Toyota đảm bảo cho mọi khách hàng.

Nhiều chuyên gia xe hơi trên thế giới tỏ quan điểm đồng tình với quyết đinh khai tử Scion của Toyota
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.