Toyota không còn là số 1

Chủ Nhật, 12/04/2015 06:05

Đánh mất “ngôi vương” vào tay Volkswagen từ năm ngoái, nhưng qua hai tháng đầu năm 2015, Toyota vẫn chưa thể trở lại.

toyota không còn là số 1
Volkswagen đang lấn lướt Toyota về doanh số bán hàng - Ảnh minh hoạ

Số liệu thống kê của hãng phân tích dữ liệu ôtô Jato Dynamics cho thấy, tập đoàn xe hơi Đức Volkswagen tiếp tục đạt doanh số bán hàng cao nhất trong làng xe hơi thế giới.

Hai tháng đầu năm 2015, Volkswagen tiêu thụ được gần 1,37 xe, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, nhiều hơn 129 nghìn xe so với doanh số mà Toyota thực hiện được. 

Theo Jato Dynamics, Volkswagen đạt được thành công một phần nhờ vào sự suy yếu từ chính đối thủ của mình. Hai tháng qua, Toyota mất khá nhiều khách hàng ở thị trường mới nổi Mỹ Latin, cũng như ở quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc.

Mặc dù tăng trưởng không nhiều so với tháng cuối năm 2014 (khoảng 0,8%), nhưng chừng đó cũng đủ giúp Volkswagen vượt trên Toyota để nắm giữ ngôi vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Nằm ngoài “cuộc chiến” giữa Volkswagen và Toyota, cuộc đua cho các vị trí tiếp theo cũng khá gay cấn khi GM bán được 1,07 triệu xe và chỉ nhỉnh hơn chút ít so với lượng tiêu thụ 0,95 triệu xe của liên minh xe Hàn Huyndai-Kia trong hai tháng đầu năm 2015.

Vượt qua nhiều đối thủ, mẫu sedan Passat của tập đoàn xe Đức Volkswagen trở thành xe được ưa thích...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.