Toyota Land Cruiser có thể sẽ được dùng động cơ sạch hơn

03/08/2021 08:00

Toyota được cho là đang phát triển động cơ diesel hybrid sạch hơn, mạnh hơn.

Theo Carscoops, thế giới đang tiến nhanh tới kỷ nguyên xe điện và các nhà sản xuất ô tô dần từ bỏ việc phát triển động cơ đốt trong để chuyển sang sử dụng hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện.

Tuy nhiên, có vẻ như động cơ diesel được sử dụng trong xe tải và xe thương mại vẫn chưa thể bị loại bỏ hoàn toàn, ít nhất là theo một báo cáo từ BestCarWeb.

Nếu tin đồn là sự thật, Toyota Land Cruiser có thể sẽ rất phù hợp để ứng dụng hệ truyền động diesel hybrid

Cụ thể, Toyota được cho là đang bắt đầu phát triển động cơ diesel sạch hơn có thể ra mắt khoảng vào năm 2030. Để tuân thủ các hạn chế liên quan đến động cơ đốt trong (ICE) sắp tới ở Nhật Bản và các thị trường khác trên thế giới, động cơ diesel mới có thể sẽ tích hợp một số hình thức điện khí hóa.

Điều này không khó đối với Toyota vốn nổi trội về công nghệ hybrid, mặc dù sự kết hợp diesel-hybrid là độc đáo, nhưng không hẳn là một sự mới lạ.

Nếu tin đồn là sự thật, các mẫu xe như Land Cruiser mới, Land Cruiser Prado sắp ra mắt cũng như các loại xe thương mại khác như Hiace sẽ rất phù hợp.

Động cơ diesel hybrid sẽ kết hợp mô-men xoắn cao với phạm vi hoạt động được mở rộng, tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ. Động cơ này cũng hữu ích cho những người sống ở những nơi hẻo lánh, không có cơ sở hạ tầng sạc điện.

Peugeot 3008 sử dụng diesel hybrid đã bị khai tử

Trên thế giới, lần cuối cùng những chiếc xe sử dụng động cơ diesel hybrid đến từ tập đoàn PSA được bán ra gồm Peugeot 3008 và 5008 cũ, cũng như Citroen DS5 từ 2011 – 2016. Trong trường hợp này, hệ thống kết hợp động cơ diesel 2.0 Hdi cung cấp năng lượng cho bánh trước và động cơ điện cho cầu sau.

Tuy nhiên, hệ truyền động này đã nhanh chóng biến mất và các mẫu xe đời mới chuyển sang sử dụng động cơ xăng hybrid.

Cẩm Tú