Toyota Land Cruiser được khắc số VIN mới để ngăn xe rơi vào tay khủng bố

Thứ Bảy, 07/08/2021 08:30

Toyota Land Cruiser là một biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô, vì thế nó trở thành một trong các phương tiện bị đánh cắp nhiều nhất thế giới.

Sau khi đánh cắp, bọn trộm thường xuyên đục sửa số VIN - dải số khung số máy và năm sản xuất của xe - để sử dụng xe cho các mục đích bất chính, theo tờ Carscoops.

Giờ đây, Toyota đã có giải pháp cho vấn đề này.

toyota land cruiser được khắc số vin mới để ngăn xe rơi vào tay khủng bố

Vị trí các chấm nhỏ được Youtuber người Nga phát hiện trên Land Cruiser hoàn toàn mới

Trong một bài đánh giá gần đây của một Youtuber người Nga về Land Cruiser hoàn toàn mới, người này đã phát hiện ra một số chấm rất nhỏ nằm trên cấu trúc thân xe, gần bình điện.

Những dấu chấm này dường như không có gì đặc biệt, trông như những vết bắn của que hàn.

Tuy nhiên, khi quan sát dưới kính lúp độ phóng đại lớn, người ta thấy rằng chúng thực sự hiển thị số VIN, ở dạng chữ và số rất nhỏ.

Tất nhiên, khi bọn trộm tìm kiếm những chấm nhỏ này, chúng sẽ tìm được và chỉ cần loại bỏ.

Tuy nhiên, hoàn toàn có khả năng Toyota cũng đã áp dụng cách này cho các vị trí khác của Land Cruiser, ở những khu vực khó tìm mà chỉ nhà sản xuất mới biết.

toyota land cruiser được khắc số vin mới để ngăn xe rơi vào tay khủng bố

Dải số VIN được tìm thấy dưới kính lúp trên thân xe Toyota Land Cruiser

Nếu một chiếc Land Cruiser bị đánh cắp và số VIN tại vị trí chính thức có dấu hiệu bị đục xóa, nhà sản xuất có thể cung cấp vị trí để soi ra số VIN gốc.

Trong một tin tức khác liên quan đến Land Cruiser, Toyota xác nhận rằng khách hàng Nhật Bản đang được yêu cầu ký một thỏa thuận rằng chiếc xe sẽ không được bán lại.

Toyota không xác định thời hạn của giao kèo này, nhưng một số nguồn tin cho thấy điều khoản này sẽ có hiệu lực trong 1 năm sau ngày mua.

Có thông tin cho rằng Toyota thực hiện động thái này nhằm ngăn chặn việc những chiếc Land Cruiser được xuất khẩu ra nước ngoài và có khả năng rơi vào tay các tổ chức khủng bố.

Modellista tiếp tục đưa ra bộ phụ kiện mới có tên Aero Parts cho Land Cruiser 300 mới giúp mẫu xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.