Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ ra mắt giữa năm nay

09/01/2021 08:30

Toyoya Land Cruiser hoàn toàn mới có tên gọi Land Cruiser 300 Series được cho rằng sẽ không sử dụng động cơ V8 như thế hệ hiện tại.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới được cho rằng sẽ không sử dụng động cơ V8 như thế hệ hiện tại

Theo Carcoops, được biết đến với tên Land Cruiser 300 Series, Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới được cho rằng sẽ không sử dụng động cơ V8 như thế hệ hiện tại mà chuyển hết sang các động cơ V6.

Một trong số đó sẽ có dạng động cơ xăng 3.5L tăng áp kép V6, một biến thể hybrid của động cơ V6 (chỉ cung cấp cho một số thị trường) và một động cơ dầu diesel V6 3.3L.

Autoweek phỏng đoán rằng Land Cruiser mới sẽ có kích thước tương tự như mô hình hiện tại và giữ nguyên nền tảng. Khả năng cao Land Cruiser 300 Series sẽ được ra mắt toàn cầu vào giữa năm nay.

Mặt khác, theo Motor 1, mẫu xe Lexus LX - phiên bản cao cấp hơn của Land Cruiser cũng sẽ được thay thế bởi một mẫu xe khác, có thể là LQ hoàn toàn mới. Mẫu xe này sẽ không có dáng vẻ gồ ghề như LX mà đi theo hướng sang trọng và phù hợp với đường phố thành thị hơn.

Trở lại với Toyota Land Cruiser, thế hệ Land Cruiser 200 Series hiện tại sẽ chính thức dừng bán tại Mỹ vào quý I/2021 sau gần 14 năm có mặt trên thị trường và rất có thể sẽ trở lại vào mô hình năm 2023.

Hiểu Lam