Toyota lao vào "cuộc chiến" xe tự lái

Thứ Tư, 22/06/2016 08:51

Toyota đã quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào phát triển công nghệ xe tự lái trong vài năm tới.

toyota lao vào "cuộc chiến" xe tự lái
Toyota phát triển mẫu xe tự hành theo xu hướng có thể tự nhận biết để ngăn ngừa các vụ tai nạn tiềm ẩn - Ảnh: BizLive

Hãng sản xuất ô tô Toyota vừa công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới cho công nghệ xe tự hành, công nghệ trí tuệ nhân tạo và bất kỳ công nghệ cao nào giúp cải thiện tình trạng an toàn của xe. Theo kế hoạch, đến Thế vận hội Tokyo 2020, Toyota sẽ sản xuất thành công một mẫu xe tự lái có thể lăn bánh trên đường cao tốc.

Trả lời phỏng vấn của báo giới, Gill Pratt - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Toyota, cho biết khoản đầu tư này sẽ mang lại nhiều tiến độ đột phá trong việc phát triển các công nghệ an toàn cho ô tô trong tương lai ngắn.

Theo Viện Nghiên cứu của Toyota, xu hướng chính của các mẫu xe tự hành là có thể tự nhận biết để ngăn ngừa các vụ tai nạn tiềm ẩn. Cụ thể, Gill Pratt cho biết Toyota đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm giúp các mẫu xe tự hành có thể “suy nghĩ” nhiều hơn là chỉ tự động di chuyển trên một làn đường.Hay nói theo cách khác, hãng này đang có kế hoạch tạo ra một “thiên thần hộ mệnh” mang đến những phương án dự phòng để giải quyết nhanh chóng mọi tình huống mà chiếc xe có thể gặp trên đường đi.

Theo đó, “thiên thần hộ mệnh” sẽ đóng vai trò điều khiển chiếc xe như con người thực và có thể sẽ giành quyền kiểm soát xe nếu như nó cảm nhận thấy nguy hiểm bất ngờ. Đương nhiên, những mẫu xe được trang bị hệ thống này sẽ có khả năng tự lái.

 Theo : News/ BizLive

T.H
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.