Toyota mất 11 triệu USD vì một chiếc Camry

Thứ Năm, 05/02/2015 14:55

Chiếc Camry gây nên vụ tai nạn thảm khốc tại Mỹ hồi năm 1996 là nguyên nhân khiến Toyota bị phạt 11 triệu USD.

toyota mất 11 triệu usd vì một chiếc camry
Chiếc Camry khiến Toyota bị phạt 11 triệu USD

Phán quyết trên vừa được tòa án bang Minnesota (Mỹ) đưa ra đối với hãng xe Nhật Bản vì vụ việc từng khiến 3 người thiệt mạng, 2 người bị thương và một người vào tù.

Bản án của tòa án bang Minnesota ghi rõ, chiếc Camry do anh Koua Fong Lee điều khiển đã bị tăng tốc đột ngột trong quá trình vận hành và đâm thẳng vào chiếc Oldsmobile Cutlass Ciera đang chạy ngược chiều. Vụ tai nạn làm cho tài xế chiếc Oldsmobile Cutlass Ciera cùng con trai 9 tuổi và con gái 6 tuổi bị thương nặng, dẫn đến tử vong. Hai hành khách còn lại trên chiếc xe xấu số cũng bị thương rất nặng.

Sau tai nạn trên, anh Koua Fong Lee (lái xe Camry) phải nhận án tù 3 năm. Tuy nhiên, tài xế này đã nộp đơn xin xem xét lại vụ việc và cho rằng Toyota phải chịu trách nhiệm vì tai nạn trên.

Koua Fong Lee đã thắng kiện sau đó và vì thế Toyota phải chịu 60% trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong vụ việc này, tương ứng với số tiền lên đến 11 triệu USD.

Mặc dù chấp nhận bản án trên, nhưng Toyota vẫn cho rằng vụ tai nạn không thuộc trách nhiệm của mình, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành điều tra độc lập lại vụ việc. Theo Toyota, chiếc Camry đời 1996 trong vụ tai nạn trên không nằm trong danh sách phải triệu hồi do lỗi tăng tốc đột ngột. 

Hôm 31/1, Mỹ yêu cầu ba hãng ô tô lớn triệu hồi 2,1 triệu ô tô để sửa lỗi túi khí.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.