Toyota muốn mở rộng mạng lưới nhà cung cấp tại Việt Nam

Thứ Ba, 14/06/2022 13:06

Điều này được ông Ueda Hiroyuki, TGĐ Toyota Việt Nam chia sẻ về dự án hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô.

Ngày 14/6, Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp (Bộ Công thương) đã ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ô tô. Hoạt động này nhằm nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô.

toyota muốn mở rộng mạng lưới nhà cung cấp tại việt nam

Đại diện Cục Công nghiệp và Toyota Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Dự án được triển khai từ năm 2022 đến 2023. Đây là năm thứ ba Toyota Việt Nam và Cục Công nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước. Sau 2 năm triển khai dự án, Toyota Việt Nam đã tuyển dụng 1 nhà cung cấp và đang trong quá trình tìm hiểu 6 nhà cung cấp tiềm năng.

Theo đó, sẽ có 4 hoạt động chính nằm trong dự án gồm sàng lọc các doanh nghiệp sản xuất và lập danh sách nhà cung cấp tiềm năng về phụ tùng, linh kiện ô tô để kết nối với các nhà sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam; Tổ chức các chuyến thăm thực tế tại nhà máy Toyota Việt Nam và nhà cung cấp nội địa của Toyota; Hỗ trợ tham gia đào tạo theo một số Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam; Chương trình “Hỗ trợ cải tiến hoạt động” cho một số doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô.

Thậm chí, để hỗ trợ cải tiến hoạt động, Toyota sẽ tiến hành hỗ trợ theo chiều sâu bằng cách cử chuyên gia tới làm việc cụ thể và định kỳ tại doanh nghiệp, qua đó giúp nâng cao hiệu quả.

toyota muốn mở rộng mạng lưới nhà cung cấp tại việt nam

Ông Hiroyuki Ueda, Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam phát biểu trong lễ ký kết

Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam – ông Ueda Hiroyuki chia sẻ: “Thông qua các hoạt động của dự án, Toyota Việt Nam hy vọng có thể đóng góp hơn nữa trong việc nâng cao năng lực và mở rộng mạng lưới nhà cung cấp Việt Nam cũng như góp phần phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt Nam”.

Hiện danh sách các nhà cung cấp của Toyota tại Việt Nam đã lên tới con số 46. Trong đó có 6 nhà cung cấp Việt Nam, tổng số sản phẩm nội địa hóa đạt trên 720 sản phẩm các loại.

Doanh số Toyota Innova trong tháng 5/2022 tăng trưởng 5,5 lần so với tháng trước đó.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.