Toyota nói gì về tin đồn lắp ráp Veloz Cross tại Việt Nam?

Thứ Tư, 10/08/2022 08:00

Trước việc mẫu xe Toyota Veloz Cross đạt doanh số cao ngay sau khi ra mắt, có tin đồn mẫu xe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Toyota Veloz là một trong những mẫu xe đang có sức mua tốt tại thị trường Việt Nam. Theo một số đại lý, nhu cầu của khách hàng với mẫu xe này cao, tuy nhiên nguồn cung hiện đang không đủ đáp ứng. Thậm chí có thời điểm, dù khách muốn đặt mua song vì chưa biết rõ khi nào có xe về nên đại lý không dám nhận cọc.

Trước nhu cầu mua xe tăng cao, có tin đồn mẫu xe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam để cải thiện nguồn cung, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

toyota nói gì về tin đồn lắp ráp veloz cross tại việt nam?

Trước sức hút của Toyota Veloz Cross, xuất hiện tin đồn mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào cuối năm nay

Trao đổi với phóng viên, trước câu hỏi về việc Toyota có ý định lắp ráp Veloz Cross tại Việt Nam hay không, đại diện truyền thông Toyota Việt Nam (TMV) không phủ nhận, cũng không xác nhận.

TMV cho biết: “Toyota Việt Nam luôn cố gắng tối đa để nâng cao năng lực sản xuất trong nước, thúc đẩy nội địa hóa. Đồng thời, đối với Toyota, “Khách hàng là trên hết” luôn là phương châm hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cân nhắc việc sản xuất trong nước dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng và sẽ chia sẻ lại với quý báo khi có thông tin chính thức”.

Dù không có lời khẳng định chính thức song với sức hút của Toyota Veloz hiện nay, theo nhận định từ câu trả lời trên, rất có thể Toyota Veloz sẽ được lắp ráp tại Việt Nam để tăng nguồn cung trước nhu cầu lớn.

Trước đó, Toyota Fortuner sau một thời gian nhập khẩu, doanh số tốt cũng đã được chuyển sang lắp ráp một số phiên bản máy dầu bán chạy.

toyota nói gì về tin đồn lắp ráp veloz cross tại việt nam?

Bộ đôi Veloz Cross và Avanza Premio đang bán chạy thứ 3 trong toàn bộ sản phẩm của Toyota tại Việt Nam

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đang là một trong những bộ đôi MPV bán chạy tại Việt Nam, nhanh chóng thành công sau khi ra mắt. Tháng 6/2022 vừa qua, 2 mẫu MPV của Toyota đã dẫn đầu phân khúc tại thị trường Việt Nam, vượt qua “tượng đài” Mitsubishi Xpander hạn chế về nguồn cung.

Hiện tại, Toyota Veloz Cross đang được bán với giá từ 658 – 698 triệu đồng. Nhiều người kỳ vọng nếu được lắp ráp trong nước, giá bán Toyota Veloz Cross sẽ tốt hơn.

Toyota Sienta 2023 sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 23/8 tới đây với giá dao động từ 1,95 - 3,108...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.