Toyota nói không với xe tự lái

Chủ Nhật, 07/09/2014 07:17

Khác với đồng hương Nissan đang đẩy nhanh quá trình phát triển xe tự lái thì Toyota vẫn nói không, dù trước đó đã từng tiến hành thử nghiệm.

Khác với đồng hương Nissan đang đẩy nhanh quá trình phát triển xe tự lái thì Toyota vẫn nói không, dù trước đó đã từng tiến hành thử nghiệm.

toyota nói không với xe tự lái
Toyota không tỏ ra hứng thú với xe tự lái

Lý do Toyota chưa muốn phát triển xe tự lái trong thời gian tới đã được đại diện của hãng lý giải là do lo ngại về vấn đề an toàn.

Theo phân tích dự đoán của Toyota thì xe hơi không người lái chưa thể hấp dẫn người tiêu dùng ở thời điểm này, bởi hạ tầng giao thông ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đều chưa thể đáp ứng được các yêu cầu về an toàn cho loại hình phương tiện này.

Ngoài ra, sở thích lái xe của con người cũng chính là rào cản cho việc phổ biến xe tự lái trong giai đoạn hiện nay.

Mặc dù đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng người đứng đầu bộ phận phát triển xe thông minh của Toyota vẫn cho rằng, xe tự lái vẫn chưa thể đảm bảo được các yếu tố an toàn.

Tuy không phát triển xe tự lái trong thời gian sắp tới, nhưng hãng xe lớn nhất thế giới vẫn có định hướng chế tạo những dòng xe hơi kết hợp giữa yếu tố con người và máy tính.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.