Toyota Raize hybrid sắp được bán trở lại?

Thứ Bảy, 27/05/2023 09:00

Thông tin mới nhất, Toyota Raize hybrid và Daihatsu Rocky hybrid đã vượt qua bài thử nghiệm va chạm ở bên ghế tài xế.

Toyota và Daihatsu thông báo đã hoàn thành cuộc kiểm tra lại nội bộ bài thử nghiệm va chạm hông xe UN-R135 cho Toyota Raize hybrid và Daihatsu Rocky hybrid. Kết quả, cả hai chiếc xe đều vượt qua bài kiểm tra.

toyota raize hybrid sắp được bán trở lại?

Toyota Raize hybrid đã thử nghiệm lại an toàn va chạm hông xe

UN-R135 là một bài kiểm tra thử nghiệm va chạm hông xe. Trong đó, một vật có hình trụ sẽ tác động với tốc độ 32km/h từ khoảng cách 254mm vào thân xe ở một góc 75 độ. Thử nghiệm phải được thực hiện ở cả hai bên trái và phải của thân xe.

Tuy nhiên trước đó, Raize đã hoàn thành bài kiểm tra ở phía ghế phụ (bên trái) trước sự chứng kiến của cơ quan quản lý. Thế nhưng kết quả của phía ghế tài xế (bên phải) lại sử dụng y nguyên dữ liệu thu được từ phía bên trái. Điều này đã được phát hiện thông qua điều tra nội bộ.

Cuộc kiểm tra lại được thực hiện ngày 24/5/2023 tại Trung tâm kỹ thuật Daihatsu Shiga (Nhật Bản). Tại thời điểm này, dù đạt nhưng kết quả vẫn chỉ được coi là thử nghiệm nội bộ và chưa được xác nhận bởi cơ quan quản lý.

Daihatsu và Toyota cho biết sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể tiếp tục bán Raize hybrid và Rocky hybrid, bao gồm cả việc kiểm tra lại với sự chứng kiến của cơ quan quản lý.

Vì sự gian lận thử nghiệm an toàn của Daihatsu mà đã có tổng cộng 78.440 xe bị ảnh hưởng, bao gồm 22.329 xe Rocky hybrid và 56.111 xe Raize hybrid.

Tại Việt Nam, Toyota Raize hiện cũng đang được phân phối nhưng với duy nhất 1 phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1.0L. Phiên bản này không nằm trong diện ảnh hưởng bởi sự gian lận của Daihatsu.

Mazda CX-30 có giá bán cao nhất hiện tại chỉ 749 triệu đồng, thấp hơn Toyota Corolla Cross 1.8G.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.