Toyota sắp ra mắt Hilux hiệu suất cao, cạnh tranh Ford Ranger Raptor

Thứ Năm, 02/04/2020 14:00

Mẫu bán tải hiệu suất cao mới của Toyota, cạnh tranh trực tiếp Ford Ranger Raptor sẽ có tên GR Hilux.

toyota sắp ra mắt hilux hiệu suất cao, cạnh tranh ford ranger raptor
Toyota GR Hilux ra mắt sẽ trở thành chiếc bán tải hiệu suất cao cạnh tranh Ford Ranger Raptor

Toyota có thể sắp ra mắt phiên bản hiệu suất cao của Hilux để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Ford Ranger Raptor. Theo CarsGuide, Toyota đã đăng ký thành công thương hiệu tên GR GRuxux tại Úc vào tháng 2/2020 vừa qua. Dù không có thông tin chi tiết nào về mẫu xe này được đưa ra nhưng theo Toyota hứa hẹn, bất kỳ mẫu xe nào mang ký hiệu GR sẽ được nâng cấp đáng kể về hiệu suất.

Hiện tại, Toyota Hilux có động cơ mạnh mẽ nhất là loại dầu diesel 2.8 lít, cho công suất tối đa khoảng 175 mã lực. Tuy nhiên, bản nâng cấp cho Hilux đã được đưa ra và có thể sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay, tiết lộ mẫu xe sẽ được trang bị động cơ dầu tăng áp V6 hoàn toàn mới để cạnh tranh Ford Ranger Raptor. Động cơ này cũng được cho là sẽ trang bị trên Toyota Land Cruiser 300, mẫu SUV đầu bảng chuẩn bị trình làng của Toyota. Dự kiến, động cơ mới cho công suất tối đa lớn hơn khoảng 270 mã lực bởi công suất này đang có trên động cơ V8 hiện tại của Toyota Land Cruiser 200.

Điều này được cho là cần thiết khi đối thủ Toyota GR Hilux muốn cạnh tranh là Ford Ranger Raptor được trang bị động cơ diesel EcoBlue 2.0 lít cho công suất tối đa 213 mã lực đi kèm hộp số tự động 10 cấp, cải thiện khả năng tăng tốc và phản ứng nhanh.

Trước đây, một phát ngôn viên của Toyota từng cho hay hãng luôn quan tâm đến thị trường ô tô hiệu suất cao và không loại trừ bất kỳ mô hình nào cũng sẽ có phiên bản GR. Toyota Hilux được sử dụng để đua ở giải Dakar khắc nghiệt nhất hành tinh nên rất có thể, phiên bản GR của Hilux cũng sẽ sớm xuất hiện.

Giá xăng giảm mạnh xuống chỉ còn cao nhất 12.910 đồng/ lít RON 95 giúp chủ xe tiết kiệm được một...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.