Toyota sắp ra mắt mẫu xe gầm cao giá rẻ

Thứ Tư, 15/01/2020 15:00

Toyota xác nhận sẽ sản xuất ra một chiếc crossover dưới phân khúc C-HR, nhỏ hơn về kích thước và có giá bán rẻ hơn.

Toyota sắp ra mắt mẫu xe gầm cao giá rẻ 1
Sẽ có một mẫu crossover cỡ nhỏ, giá rẻ của Toyota được ra mắt trong thời gian tới, dựa trên nền tảng mẫu xe cỡ B Yaris

Theo Toyota, mẫu crossover mới vẫn chưa có tên gọi chính thức song mẫu xe được xác nhận sẽ sử dụng nền tảng GA-B (nhỏ hơn nền tảng TNGA), hiện đang là nền tảng cho Yaris và GR Yaris 2020. Hãng xe Nhật cũng tin rằng, một chiếc crossover nhỏ gọn với chiều dài dưới 4 mét sẽ thu hút khách hàng. Ông Matt Harrison, Phó chủ tịch Toyota châu Âu tiết lộ thời gian mẫu crossover phân khúc B này ra mắt sẽ rất gần.

Sau khi ra mắt, mẫu crossover mới của Toyota này sẽ cạnh tranh trực tiếp với Nissan Juke và Renault Captur, theo AutoExpress tiết lộ.

"Các phân khúc SUV nói chung đều đang tiếp tục phát triển. C-HR đang ở vị trí cao nhất ở phân khúc SUV cỡ C. Tuy nhiên, nhìn vào thị trường khu vực đang phát triển và có sự phân chia, chắc chắn sẽ có cơ hội cho các sản phẩm crossover mới. Đừng suy nghĩ phút chốc rằng chúng ta đã có tất cả với C-HR", Harrison trả lời phỏng vấn AutoExpress.

Về hệ thống truyền động, mẫu xe mới được hy vọng sẽ sử dụng động cơ 1.5 lít, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp Direct Shift-CVT, đi kèm hệ dẫn động cầu trước (FWD) hoặc dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Ngoài ra, cũng có thể sẽ có sự xuất hiện của phiên bản hybrid, có thể đi kèm hệ dẫn động cầu trước hoặc E-Four (4 bánh chạy bằng điện).

Hiện tại, thị trường xe máy Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vị trí lớn thứ 4 thế giới, sau Ấn Độ, Trung...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.