Toyota sắp tăng giá xe ở Việt Nam?

15/07/2014 16:02

Tập đoàn xe hơi Toyota đang cân nhắc việc tăng giá xe ở một số thị trường trong đó có Việt Nam, thời báo Nhật Bản (Japan Times) cho hay. 

toyota sắp tăng giá xe ở việt nam?
Toyota đang cân nhắc tăng giá xe ở một số thị trường đang phát triển

Bản tin dẫn nguồn từ Toyota trên trang Japan Times khẳng định hãng xe lớn nhất Nhật Bản có thể sẽ điều chỉnh tăng giá xe ở các thị trường đang phát triển có quy mô vừa và nhỏ.

Việc điều chỉnh này do ảnh hưởng của đồng nội tệ tại thị trường bản địa đang bị mất giá, khiến lợi nhuận từ xe sản xuất tại Nhật Bản giảm do chi phí nhập khẩu linh kiện tăng. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân khiến lợi nhuận xuất khẩu xe sang thị trường có đồng tiền yếu giảm sút.

Đông Nam Á hiện đang là khu vực cùng lúc có nhiều quốc gia mà Toyota đẩy mạnh đầu tư. Do vậy, hãng xe Nhật cũng đang cân nhắc trước khi quyết định sẽ tăng giá xe ở quốc gia nào. Mặc dù chiếm thị phần khá lớn, nhưng với quy mô thị trường nhỏ hơn nhiều nước khác trong khu vực, nên không loại trừ khả năng Toyota sẽ tăng giá xe ở Việt Nam, nguồn tin hé lộ thêm. 

  

Toyota dự tính, ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái khiến lợi nhuận giảm 95 tỷ Yen trong năm 2014 và kéo theo đó là việc giảm tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trong năm tài khóa kế tiếp khoảng 0,3%.

Vì vậy, nhiều khả năng Toyota sẽ tăng giá bán xe ở một số thị trường ngay trong năm nay.

 

Minh Quang