Toyota sẽ giới thiệu Hilux Rally Edition, cạnh tranh cùng Ranger Raptor

Thứ Tư, 02/01/2019 10:13

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu bán tải Hilux sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2019, diễn ra từ ngày 11/1-13/1 tới đây.

Toyota sẽ giới thiệu Hilux Rally Edition, cạnh tranh cùng Ranger Raptor 1
Rally Edition sẽ là phiên bản mạnh mẽ và cao cấp nhất của Toyota Hilux

Tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2019, diễn ra từ ngày 11/1-13/1 tới đây, Toyota cho biết sẽ cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc bán tải Hilux. Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Hilux Black Rally Edition cũng chính thức được hãng xe Nhật Bản hé lộ.

Vẫn sẽ do bộ phận phát triển xe đua của TRD (Toyota Racing Development) thực hiện, chiếc Hilux Black Rally Edition này sẽ là nền tảng để Toyota đưa ra các gói phụ kiện cung cấp từng phần tới người sử dụng để nâng cấp cho chiếc Hilux tiêu chuẩn. Đây sẽ là hướng đi riêng của hãng xe Nhật Bản này để tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ Mỹ - một sự khác biệt nhưng lại hoàn toàn không có gì thay đổi so với xu hướng nâng cấp xe đang thịnh hành hiện nay.

Không cung cấp thông tin chi tiết bên trong xe cũng như sức mạnh dưới nắp khoang máy, Toyota chỉ cung cấp các thông tin mà TRD làm mới với thiết kế lưới tản nhiệt mới có dạng lưới tổ ong, thanh thể thao trên nóc thùng đi kèm các lựa chọn khác nhau về tấm chắn khoang trở hành… Các chi tiết ở dưới bánh xe cũng được chú ý để mang lại hình ảnh thể thao hơn; bộ lốp địa hình mới 17inch đi kèm vòm bánh xe được làm lại, to và rộng bản hơn.

Toyota sẽ giới thiệu Hilux Rally Edition, cạnh tranh cùng Ranger Raptor 2
Hilux Rally Edition sẽ được bán ra đầu tiên tại Nhật Bản

Một số bộ phận nhỏ được TRD chăm chút như nắp bình nhiên liệu/két nước làm mát, nút khởi động, bọc cần số, bảo vệ tay nắm cửa thậm chí là cả hệ thống âm thanh JBL… tất cả có vẻ chi tiết nhưng không thể mang lại hình của sự tinh tế hay chỉn chu. Trên các phiên bản Hilux tiêu chuẩn, bộ phận TRD đã tạo ra một lưới tản nhiệt mới dạng lưới tổ ong, cản trước chắc chắn hơn. Các tùy chọn ngoại thất khác bao gồm tấm chắn gầm màu đỏ, bệ bước chân và tem xe giống với bản đua.

Hiện tại phiên bản đặc biệt này chỉ mới được bán tại thị trường Nhật Bản. Khách hàng có thể tùy chọn mua lẻ từng món nâng cấp với giá dao động từ 1.400 - 100.000 Yen, khoảng 295.000 đồng - 21 triệu đồng. Tại thị trường Việt Nam, Toyota Hilux được bán với 3 phiên bản, sử dụng động cơ 2,4 lít và 2,8 lít. Xe có giá bán từ 695-878 triệu đồng tùy phiên bản. Mẫu bán tải của Toyota hiện đang cạnh tranh cùng các đối thủ rất mạnh khác là Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton....

Những âm thanh bất thường phát ra khi vận hành sẽ báo hiệu cho chủ xe về những sự cố mà xế yêu của...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.