Toyota sẽ nâng cấp túi khí nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam?

Thứ Năm, 21/09/2017 19:22

Sau Altis có thể những mẫu xe ăn khách khác như: Fortuner, Innova và Hilux sẽ được trang bị tới 7 túi khí.

toyota sẽ nâng cấp túi khí nhiều mẫu xe tại thị trường việt nam?

Fortuner nhiều khả năng sẽ là mẫu xe tiếp theo được TMV trang bị thêm túi khí. Ảnh H.T

Mới đây Toyota Việt Nam (TMV) vừa giới thiệu mẫu sedan Altis mới. Ngoài những trang bị nội ngoại thất mới thì nâng cấp đáng kể nhất là việc TMV trang bị cho mẫu sedan mới tới 7 túi khí an toàn. Đây có thể là những bước đi đầu tiên của Toyota trong dự án mới “No Quality – No Life” tạm dịch là “Không có chất lượng – Không tồn tại”.

Thông qua dự án này, TMV đặt mục tiêu chất lượng ở tầm cao mới, chất lượng của sản phẩm, chất lượng trong hoạt động bán hàng, dịch vụ, và chất lượng trong công việc trở thành nền tảng cho chất lượng sản phẩm, hoạt động bán hàng và dịch vụ của Toyota. Mục tiêu của TMV là được thấy “Nụ cười khách hàng” bằng việc đáp ứng sự mong đợi của khách hàng.

Cũng trong những tài liệu rò rỉ mới đây của TMV về mẫu SUV bán chạy nhất Fortuner sẽ có thêm 2 phiên bản mới tại thị trường Việt Nam. Và cũng tương tự như Altis mới, 2 phiên bản Fortuner sắp được giới thiệu cũng được trang bị hệ thống an toàn thụ động với 7 túi khí.

Mới đây nhất, tại thị trường Malaysia, Toyota đã nâng cấp liền lúc 3 mẫu xe gồm: Pick Up Hilux, MPV Innova và SUV Fortuner. Một điểm chung của cả 3 mẫu xe trên là đều được trang bị 7 túi khí an toàn.

Ngoài ra, một tính năng an toàn khác cũng được nâng cấp lần này là hệ thống phanh đĩa ở bánh sau cũng trở thành trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe kể trên.

toyota sẽ nâng cấp túi khí nhiều mẫu xe tại thị trường việt nam?

Ngoài doanh số ấn tượng, Fortuner đang bị mang tiếng là mẫu xe có túi khí "bền bỉ". (Ảnh minh họa)

Như vậy nhiều khả năng những mẫu xe tương tự tại thị trường Việt Nam cũng sẽ được trang bị thêm túi khí cũng như tính năng an toàn trong thời gian tới. Nếu tương đồng với thị trường Malaysia, sẽ có 2 mẫu xe nữa được trang bị thêm túi khí là mẫu xe đa dụng (MPV) Innova và mẫu bán tải Hilux.

Trong 2 mẫu xe kể trên hiện Innova đang dẫn đầu phân khúc xe đa dụng (MPV) với doanh số trung bình hơn 1.000 xe/tháng, còn doanh số của mẫu bán tải Hilux đang thấp hơn so với kỳ vọng của TMV với chỉ 100 xe/tháng.

Tại thị trường Việt Nam, TMV đang chiếm phần lớn thị phần xe du lịch, tuy nhiên những vấn đề liên quan đến túi khí an toàn trên các dòng xe Toyota luôn là một chủ đề nóng hiện nay. Mới đây nhất TMV đã thông báo triệu hồi một lượng xe kỷ lục liên quan đến túi khí Takata cùng với đó là câu hỏi về vấn đề “khó bung” hay “không bung” túi khí trên các mẫu xe Vios, Fortuner và Innova của người tiêu dùng vẫn chưa có giải đáp.

Liên doanh GM tại Trung Quốc đã thông báo kế hoạch triệu hồi 2,5 triệu xe do lỗi túi khí Takata.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.