Toyota tăng giá nhiều dòng xe ở Việt Nam

Thứ Hai, 02/03/2015 11:27

Ngoại trừ Camry, các dòng xe do Toyota Việt Nam phân phối đều bị điều chỉnh giá, phần nhiều trong số đó là tăng.

toyota tăng giá nhiều dòng xe ở việt nam
Trừ Camry, hầu hết các dòng xe khác của Toyota tại Việt Nam đều tăng giá từ 1/3

Giá bán mới của các dòng xe được áp dụng từ ngày 1/3. Theo liên doanh ô tô lớn nhất Việt Nam, đợt điều chỉnh giá lần này do thay đổi của nhiều yếu tố liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của Toyota tại Việt Nam gồm thay đổi về thuế, tỷ giá, chi phí sản xuất,...

Toàn bộ các dòng xe lắp ráp trong nước (trừ Camry) đều có giá bán lẻ tăng lên từ 7 đến 23 triệu đồng. Mức tăng cao nhất thuộc về mẫu Fortuner TRD 4x4 AT từ 1,115 tỷ đồng lên 1,138 tỷ đồng.

Trong khi đó, các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc có hai kiểu điều chỉnh khác nhau. Những mẫu xe phổ thông như Yaris hay Hilux đều có giá bán lẻ tăng, trong khi những dòng xe đắt tiền như Land Cruiser, Prado và 86 thì được điều chỉnh giảm giá.

Ở phân khúc xe hạng sang với nhóm sản phẩm mang thương hiệu Lexus do Toyota quản lý cũng được điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, ngoại trừ mẫu sedan GX460 tăng giá 38 triệu đồng, thì 5 dòng sản phẩm còn lại đều giảm giá từ 40 đến 181 triệu đồng.

Nhà phân phối thương hiệu xe Pháp Renault vừa có động thái điều chỉnh giảm giá một số mẫu xe, lên...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.