Toyota tặng xe, thiết bị và học bổng cho sinh viên Việt Nam

Thứ Ba, 17/11/2015 14:31

Chương trình Học bổng Toyota 2015 đã trao tặng 115 suất học bổng cho sinh viên 16 trường đại học trên cả nước.

toyota tặng xe, thiết bị và học bổng cho sinh viên việt nam
Sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường đại học, nhận học bổng từ hãng xe ô tô Toyota 

Quỹ Toyota Việt Nam (gọi tắt là TVF) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục thực hiện Chương trình Học bổng Toyota 2015 dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường từ các trường đại học trên phạm vi cả nước.

Đây là năm thứ 18 chương trình được thực hiện nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, và nghiên cứu của sinh viên các trường đại học, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng. Tính đến nay, tổng sổ suất học bổng trao tặng đạt con số 1.879 suất.

Chương trình Học bổng Toyota 2015 sẽ trao tặng 115 suất học bổng cho sinh viên suất sắc chuyên ngành kỹ thuật, cơ khí và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Mỗi suất học bổng trị giá 6 triệu đồng, nâng tổng giá trị học bổng của chương trình lên tới 690 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam (TMV) cũng tiếp tục trao tặng 15 bộ động cơ và hộp số, nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy của 15 trường đại học. Đặc biệt, trong lễ trao học bổng năm nay, TMV trao tặng 01 xe Toyota Hiace cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau quá trình hỗ trợ và hợp tác tích cực giữa Trường và Công ty trong nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Năm nay, Lễ trao học bổng Toyota 2015 được tổ chức tại 3 miền: Bắc - Trung - Nam từ ngày 29/10 đến 10/11/2015. Lễ trao học bổng cho 65 sinh viên của 10 trường đại học khu vực phía Bắc được tổ chức tại Trụ sở chính của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đặt tại Vĩnh Phúc. Trước đó, lễ trao học bổng cho 13 sinh viên xuất sắc của hai trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) và trường ĐH Tây Nguyên, đã được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng). Và lễ trao học bổng cho 37 sinh viên xuất sắc của 4 trường đại học khu vực phía Nam được tổ chức tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Quỹ Toyota Việt Nam (viết tắt là TVF) được thành lập tháng 10/2005 trong khuôn khổ hợp tác của Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch với số tiền ban đầu là 4 triệu đô la Mỹ. Quỹ Toyota Việt Nam có sứ mệnh tăng cường các hoạt động cộng đồng để hỗ trợ giao lưu và phát triển văn hóa xã hội, đặc biệt là tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện nay, Quỹ đang thực hiện 5 hoạt động chính nằm trong các lĩnh vực An toàn giao thông, Giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, văn hóa xã hội.

Xuất hiện tại triển lãm ô tô Tokyo, chiếc xe thể thao cỡ nhỏ Toyota S-FR gây chú ý bởi mức giá rẻ.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.