Toyota tiếp tục cắt giảm kế hoạch sản xuất do thiếu linh kiện

Thứ Bảy, 22/01/2022 10:00

Toyota tiếp tục cắt giảm sản lượng do tình trạng thiếu phụ tùng vẫn tiếp diễn nghiêm trọng. Khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để được nhận xe.

Toyota tiếp tục tuyên bố sẽ điều chỉnh mục tiêu sản xuất toàn cầu một lần nữa do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, một số cơ sở và dây chuyền sản xuất của Toyota sẽ tạm thời đóng cửa vào tháng 2/2022.

toyota tiếp tục cắt giảm kế hoạch sản xuất do thiếu linh kiện

Toyota tiếp tục cắt giảm sản lượng sản xuất toàn cầu do thiếu linh kiện, phụ tùng

Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng cho biết công ty phải giảm sản lượng mục tiêu sản xuất toàn cầu xuống 150.000 chiếc và chỉ còn khoảng 700.000 chiếc được sản xuất trong tháng 2/2022.

Nhà sản xuất ô tô dự báo sản lượng cả năm cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, sẽ thấp hơn so với dự báo trước đó là 9 triệu chiếc. Toyota vẫn chưa cho biết kế hoạch sản xuất sắp tới của họ.

Tính đến nay, do thiếu phụ tùng và ảnh hưởng từ đại dịch, tổng cộng có 11 trong số 28 dây chuyền tại 8 trong số 14 nhà máy của Toyota phải tạm thời ngừng sản xuất.

Bao gồm: nhà máy Motomachi, nhà máy Takaoka, nhà máy Tsutsumi, nhà máy Tahara, nhà máy Miyata, nhà máy Iwate, nhà máy Miyagi Ohira và nhà máy Fujimatsu. Tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất và nhà máy, việc tạm dừng sản xuất dao động từ tối thiểu hai ngày đến hai tuần.

toyota tiếp tục cắt giảm kế hoạch sản xuất do thiếu linh kiện

Toyota Land Cruiser mới và Lexus LX600 không nằm trong phạm vi các mẫu xe bị ảnh hưởng do tạm ngừng dây chuyền sản xuất

Việc sản xuất một số mẫu xe Toyota và thậm chí là cả Lexus sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm: RAV4, GR Yaris, Corolla Cross, Yaris Cross, và cả bộ đôi minivan Noah và Voxy mới ra mắt.

Trong khi đó, việc sản xuất gần như tất cả các mẫu xe Lexus đều bị ảnh hưởng, từ UX đến LS.

Riêng Toyota Land Cruiser mới và Lexus LX600 không nằm trong phạm vi các mẫu xe tạm dừng sản xuất lần này.

"Đối với tình trạng thiếu các bộ phận liên quan đến chất bán dẫn, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra tình hình và tham khảo ý kiến của tất cả các công ty liên quan đến việc xem xét sử dụng các sản phẩm thay thế nếu có thể nếu dự đoán tình trạng thiếu hụt tiếp tục xảy ra. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp trong việc củng cố chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để cung cấp xe cho khách hàng càng sớm càng tốt", Toyota cho biết trong một tuyên bố.

Nissan Rogue Sport 2022 (hay còn gọi là Nissan X-Trail) tại các thị trường khác ra mắt tại Mỹ, có...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.