Toyota tiếp tục là thương hiệu ô tô đắt giá nhất thế giới

Thứ Tư, 30/05/2018 13:45

Giá trị thương hiệu Toyota đã đạt mức 44,7 tỷ USD tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

toyota tiếp tục là thương hiệu ô tô đắt giá nhất thế giới

Giá trị thương hiệu Toyota đã đạt mức 44,7 tỷ USD tăng 9% so với năm trước 

Tạp chí Forbes vừa công bố bảng xếp hạng 100 thương hiệu có giá trị nhất toàn thế giới. Với tiêu chí là các thương hiệu phải có mặt tại thị trường Mỹ, tức là một số thương hiệu lớn như tập đoàn viễn thông đa quốc gia Vodafone hay Alibaba và Tencent của Trung Quốc sẽ không đạt tiêu chuẩn.

Forbes đánh giá các thương hiệu dựa trên doanh thu và lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp gần nhất, dựa trên số liệu do chính các công ty công bố, nghiên cứu của Wall Street và các chuyên gia trong ngành. Riêng trong lĩnh vực ô tô, Toyota tiếp tục là thương hiệu xe hơi có giá trị cao nhất với mức 44,7 tỷ USD. Đáng chú ý, giá trị của hãng xe Nhật Bản đã tăng tới 9% so với cùng kỳ năm trước. Nếu xét trên bảng xếp hạng tổng Toyota đã vươn lên vị trí thứ 9/100 thương hiệu lớn.

toyota tiếp tục là thương hiệu ô tô đắt giá nhất thế giới

Đứng thứ 2 về giá trị các thương hiệu xe hơi là Mercedes-Benz

Xếp ngay sau Toyota là thương hiệu xe sang Đức - Mercedes-Benz với giá trị 34,4 tỷ USD. Mercedes có mức tăng trưởng ấn tượng hơn với 18% trị giá thương hiệu chỉ sau 1 năm. Những năm gần đây Mercedes-Benz liên tiếp là thương hiệu xe hơi thống trị phân khúc xe sang trên toàn thế giới. Thương hiệu ngôi sao ba cánh cũng đã vươn lên đứng thứ 13/100 các thương hiệu có giá trị theo bảng xếp hạng của Forbes. 

Các thương hiệu có giá trị kế tiếp sau lần lượt là BMW (31,4 tỷ USD), Honda (25,5 Tỷ USD), Audi (14,8 tỷ USD), Ford (14,1 tỷ USD)....Thương hiệu duy nhất của Hàn Quốc lọt Top là Hyundai với giá trị 8,7 tỷ USD, so với cùng kỳ Hyundai đã sụt giảm nhẹ khoảng -2% giá trị.

Cả 2 nhà sản xuất ô tô lớn Nhật Bản sẽ cam kết tiếp tục hợp tác để sản xuất ô tô điện.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.