Toyota triển khai dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa xe ô tô

Thứ Năm, 15/12/2016 13:54

Toyota Việt Nam triển khai dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa dành cho khách hàng mang xe đến sửa chữa, bảo dưỡng.

toyota triển khai dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa xe ô tô
Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa chính hãng dành cho tất cả khách hàng

Giàn lạnh là một thành phần của cụm điều hòa, không khí sau khi đi qua giàn lạnh sẽ được làm mát và tỏa vào trong xe. Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ trên bề mặt giàn lạnh làm giảm hiệu quả làm mát của điều hòa, phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại cho hô hấp của người sử dụng. Toyota khuyến nghị cần định kỳ vệ sinh giàn lạnh kể từ 30.000km và sau mỗi 20.000km (1 lần/năm) để duy trì không khí trong lành cho xe. Tuy nhiên hiện nay, việc vệ sinh giàn lạnh điều hòa là công việc rất khó khăn và phức tạp vì nó nằm sâu trong bảng táp-lô. Phương pháp truyền thống hay được sử dụng để vệ sinh giàn lạnh phải tháo dỡ toàn bộ bảng táp-lô cùng nhiều chi tiết với thời gian kéo dài từ 4 đến 6 tiếng.

toyota triển khai dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa xe ô tô
Công nghệ mới này của Toyota giúp vệ sinh giàn lạnh điều hòa không cần tháo bảng táp-lô
toyota triển khai dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa xe ô tô
Khách hàng có thể tự mình kiểm chứng kết quả vệ sinh giàn lạnh qua hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ

Đối với dịch vụ này, Toyota Việt Nam (TMV) sử dụng máy vệ sinh tự động với thiết bị chuyên biệt, có thể làm sạch tận bên trong giàn lạnh mà không cần tháo dỡ táp lô với thời gian cho một lần dịch vụ chỉ 1 tiếng đồng hồ.

Dịch vụ này cũng sử dụng dung dịch làm sạch giàn lạnh chính hãng, hoàn toàn an toàn cho kết cấu bề mặt giàn lạnh cũng như sức khỏe người ngồi trong xe. Khách hàng có thể được tự mình kiểm nghiệm hiệu quả làm sạch do thiết bị có thể chụp ảnh so sánh giàn lạnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ. Công nghệ vệ sinh giàn lạnh tiên tiến này đã được chứng nhận bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) và đã áp dụng ở nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Indonesia...

Dịch vụ này chính thức được triển khai từ ngày 15/12/2016 tại hệ thống các Đại lý TMV trên toàn quốc, dành cho các khách hàng khi mang xe đến bảo dưỡng, sửa chữa. 

T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.