Toyota triệu hồi 5,8 triệu xe lỗi túi khí

Thứ Năm, 27/10/2016 14:05

Toyota tiếp tục phải tiến hành triệu hồi 5,8 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi túi khí trước Takata.

toyota triệu hồi 5,8 triệu xe lỗi túi khí
Toyota mở đợt triệu hồi xe số lượng "khủng" do lỗi túi khí Takata - Ảnh minh họa

Có vẻ như bế bối túi khí Takata lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi chưa hề chấm dứt khi Toyota mới đây đã đưa ra công bố triệu hồi 5,8 triệu xe trên toàn thế giới liên quan đến lỗi này.

Đợt triệu hồi mới nhất bao gồm 1,16 triệu xe tại Nhật Bản, 1,47 triệu xe tại châu Âu và 820.000 xe tại Trung Quốc được sản xuất từ giữa tháng 4/2006 tới tháng 12/2014. Tất cả những mẫu xe bị triệu hồi lần này bao gồm cả những xe đã được thay thế túi khí trước đó, trừ xe được bán ra tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, túi khí trong các xe của Toyota bị lỗi thiếu chất làm khô để ngăn chặn sự tích tụ của độ ẩm khiến nó có thể bị nổ khiến các mảnh kim loại bắn vào cabin. Theo các báo cáo, đã có hàng chục người chết và hàng trăm vụ chấn thương liên quan đến lỗi này.

Đợt triệu hồi này của Toyota chỉ là một phần nhỏ trong con số những chiếc xe bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata.

Ước tính tại Mỹ, số lượng túi khí phải thay thế dự tính đã lên tới 70 triệu chiếc. Hiện tại, Takata đang đẩy mạnh sản xuất túi khí mới, giúp các hãng ô tô kịp thời thay thế túi khí cho người dùng hoàn toàn miễn phí.

31.965 xe Mitsubishi Lancer, ASX và Outlander thế hệ mới vừa nhận tráp triệu hồi do mắc lỗi ở bộ...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.