Toyota triệu hồi 58.000 chiếc Avalon và Camry do lỗi túi khí

Thứ Sáu, 15/04/2016 08:41

Toyota vừa phát thông báo triệu hồi hai dòng xe Avalon và Camry để khắc phục lỗi túi khí có thể không bung.

toyota triệu hồi 58.000 chiếc avalon và camry do lỗi túi khí
Toyota triệu hồi các mẫu sedan Avalon và Camry do lỗi túi khí

Hãng xe Nhật Bản đã chính thức thông báo triệu hồi 58.000 chiếc sedan Avalon và Camry liên quan tới hệ thống điều khiển túi khí tại thị trường Mỹ. Lệnh triều hồi nay không liên quan tới sự việc nhà cung cấp Takata thay thế cụm bơm túi khí.

Nguyên nhân được đưa ra là do hệ thống phân loại người ngồi (Occupant Classification System) tại ghế hành khách phía trước được căn chỉnh không đúng. Hệ thống OCS có vai trò kích bung túi khí hông tùy theo trọng lượng của người ngồi trên ghế. Nếu căn chỉnh không phù hợp, hệ thống có thể sẽ không bung túi khí trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Phát ngôn viên của hãng xe Nhật Bản, Cindy Knight cho biết: “Hiện đang có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau và chưa được xác minh. Vì vậy, chúng tôi rất khó để xác định chính xác số lượng vụ việc đã xảy ra vì lỗi này, nếu có. Trong thời điểm này, chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết”. Ngoài ra, hãng xe này cũng cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến sự việc trong lệnh triệu hồi lần này.

Khách hàng sử dụng hai mẫu xe trên sau khi nhận thông báo triệu hồi sẽ đem xe tới đại lý để được hiệu chỉnh miễn phí hệ thống OCS. 

“Ông hoàng tốc độ” Bugatti bất ngờ bị triệu hồi với 3 chiến dịch khác nhau tại Mỹ.
Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.