Toyota trở lại ngôi vị nhà sản xuất xe hơi số 1 thế giới

Thứ Năm, 01/06/2017 11:31

Báo cáo mới nhất của OICA cho thấy, Toyota hiện đang có sản lượng xe lớn nhất thế giới.

toyota trở lại ngôi vị nhà sản xuất xe hơi số 1 thế giới

Toyota trở lại ngôi vị nhà sản xuất xe hơi số 1 thế giới

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức các nhà sản xuất ô tô thế giới (OICA) mới được tạp chí Forbes công bố, Toyota đã sản xuất được hơn 3,5 triệu xe (3.526.343 xe) trong 4 tháng đầu năm 2017 và trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Đáng chú ý trong báo cáo này người nắm giữ ngôi quán quân trước đây là tập đoàn Volkswagen (VW) đã tụt xuống ngôi vị thứ 3 với 3.336.200 xe được sản xuất trong 4 tháng đầu năm 2017. So với cùng kỳ năm ngoái VW đã sụt giảm có 0,7%, điều này cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Toyota.

Ngôi vị thứ 2 trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu 4 tháng đầu năm thuộc về liên minh Renault – Nissan với hơn 3,4 triệu xe được sản xuất trong 4 tháng đầu năm. Những con số này cũng đang cho thấy những bước đi đúng hướng của liên minh này dưới bàn tay chèo lái của CEO Carlos Ghosn. Theo OICA, tăng trưởng của liên minh này sẽ còn mạnh mẽ hơn khi phần cuối của năm sẽ có thêm sự góp mặt của thương hiệu Mitsubishi trong thành phần của liên minh này.

toyota trở lại ngôi vị nhà sản xuất xe hơi số 1 thế giới

CEO Carlos Ghosn sẽ tập trung vào việc cải tổ và phục hồi thương hiệu Mitsubishi

Dựa trên báo cáo này của OICA, tạp chí Forbes đã dự đoán, cả 3 nhà sản xuất ô tô lớn kể trên sẽ cán mốc năm 2017 trên 10,5 triệu xe/năm. Forbes cũng đưa ra dự đoán, ngôi vị số 1 vẫn thuộc về Toyota. Hai vị trí còn lại vẫn sẽ thuộc về liên minh Renault-Nissan và nhà sản xuất xe hơi Đức (VW).

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.