Toyota và Lexus đồng loạt triệu hồi xe

Thứ Sáu, 08/04/2016 09:38

Toyota tiến hành triệu hồi các mẫu xe thế hệ 2016 cấu hình dành cho thị trường Mỹ để kiểm tra, thay thế.

toyota và lexus đồng loạt triệu hồi xe
Lexus RX350 thuộc diện triệu hồi của Toyota

Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi một số mẫu xe thế hệ 2016 thuộc hai thương hiệu Toyota và Lexus tại thị trường Mỹ, trong đó có 4.170 xe RAV4, 12.400 xe ES350 và 90 xe RX350.

Theo đó, những mẫu Sienna có thể đã được sản xuất được hãng Toyota triệu hồi để kiểm tra cơ cấu điều chỉnh độ cao của đai an toàn hàng ghế trước. Lỗi này có thể khiến cho thiết bị điều chỉnh tuột ra khi tai nạn, làm tăng nguy cơ tổn thương cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, Toyota còn xử lý lỗi ở hệ thống dẫn động phanh, vốn được coi là thành phần quan trọng đối với khả năng vận hành của hệ thống ABS, TRAC (duy trì bám đường), VSC (ổn định thân xe)… trên các xe có liên quan.  

Hãng xe Nhật Bản cho biết nếu linh kiện được phát hiện có lỗi, hãng sẽ tiến hành thay thế miễn phí. Trước đó, dòng RX thế hệ mới đã từng bị triệu hồi trong tháng 1 với khoảng 5.000 xe thuộc cả hai dòng RX350 và RX450h do lỗi túi khí đầu gối. 

Thanh Phong
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.