Toyota và Mazda bắt tay xây dựng nhà máy tại Mỹ

Thứ Ba, 05/12/2017 14:54

Hai hãng xe Nhật Bản đang tìm kiếm địa điểm để xây dựng một nhà máy chung tại Mỹ vào đầu năm 2018.

toyota và mazda bắt tay xây dựng nhà máy tại mỹ

Toyota và Mazda sẽ xây dựng 1 nhà máy chung tại Mỹ vào đầu năm 2018

Theo thông tin từ Automotive News, hai hãng xe Nhật Bản là Toyota và Mazda đang tìm kiếm địa điểm để xây dựng một nhà máy chung trên đất Mỹ vào đầu năm 2018. Động thái này càng được củng cố khi 2 hãng xe lớn kể trên đã lần lượt hủy bỏ kế hoạch xây dựng nhà máy riêng tại Alabama và Bắc Carolina. Ước tính nhà máy mới này có thể tạo ra tới 4 nghìn việc làm mới.

Giám đốc điều hành của Toyota ở Bắc Mỹ, ông Jim Lentz cho biết hiện tại địa điểm cuối cùng vẫn chưa được quyết định. Nhà máy chung này dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 3/2018 và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021. Công suất dự kiến của nhà máy mới này sẽ là khoảng 300 nghìn xe/năm.

Hiện tại nhiều bang ở Mỹ đang chạy đua để 2 hãng xe lớn kia đặt nhà máy tại đó. Tại nhà máy chung kể trên, Toyota dự kiến sẽ sản xuất chiếc Corolla còn với Mazda sẽ là một mẫu SUV nhiều khả năng sẽ là mẫu CX-7 hoàn toàn mới. Với nhà máy chung kể trên cả 2 hãng xe Nhật Bản có thể tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất và giúp giá xe giảm đáng kể. 

                                                                                                                                    Theo Automotive News

Mẫu Urban SUV đang làm mưa làm gió tại thị trường Mỹ lần đầu tiên xuất hiện tại một showroom tư...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.