Toyota và Mitsubishi tạm ngừng sản xuất tại Thái Lan

Thứ Tư, 01/04/2020 08:30

Báo chí Thái Lan đưa tin, Toyota và Mitsubishi thông báo tạm ngừng hoạt động hàng loạt nhà máy tại Thái Lan do dịch bệnh Covid-19.

toyota và mitsubishi tạm ngừng sản xuất tại thái lan
Nhà máy lắp ráp xe Mitsubishi trong KCN Laemchabang Industrial Estates ở tỉnh Chon Buri

Cụ thể, vào ngày 30/3/2020, Toyota Motor Thái Lan thông báo, theo kế hoạch điều chỉnh sản xuất của công ty do nhu cầu của khách hàng giảm, do sự lây lan của Covid-19 tại nước này, công ty đã quyết định tạm ngừng sản xuất tại toàn bộ các nhà máy từ ngày 7/4 đến ngày 17/4/2020.

Trong thời gian tạm đóng cửa, người lao động vẫn sẽ được trả tiền lương đầy đủ theo hợp đồng lao động.

Cùng ngày ngày 30/3, Mitsubishi Motors Thái Lan thông báo rằng công ty sẽ tạm thời ngừng hoạt động tại 3 nhà máy sản xuất ô tô cũng như 1 nhà máy lắp ráp động cơ đặt tại Khu công nghiệp Laemchabang Industrial Estates ở tỉnh Chon Buri, bắt đầu từ ngày 1/4/2020.

Thời gian đóng cửa các nhà máy của Mitsubishi là 3 tuần, công nhân của các nhà máy sẽ được trả 85% tiền lương so với mức thông thường.

Theo Mitsubishi, lý do đóng cửa nhà máy là bởi sức mua giảm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covis-19 cũng như hỗ trợ các biện pháp của chính phủ Thái Lan để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona tại nước này.

Nhập khẩu ô tô về Việt Nam trong quý đầu của năm 2020 giảm 43% so với cùng kỳ năm trước do tác động...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.