Toyota Việt Nam chia sẻ bí quyết thành công với sinh viên

Thứ Tư, 09/08/2017 08:55

Chương trình Monozukuri được Toyota Việt Nam triển khai nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên kỹ thuật hiểu sâu hơn về Toyota.

toyota việt nam chia sẻ bí quyết thành công với sinh viên

Toyota Việt Nam và ĐH Bách Khoa Hà Nội triển khai chương trình Monozukuri lần thứ 13

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) triển khai Chương trình Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh năm 2017. Đây là năm thứ 13 chương trình được triển khai nhằm tiếp tục tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các sinh viên kỹ thuật có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn về hệ thống sản xuất Toyota (Toyota Production System – TPS) và những bí quyết thành công của Toyota. Từ đó, Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. 

Dưới sự giảng dạy của các giảng viên đến từ ĐHBKHN cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Toyota, Chương trình Monozukuri năm nay tiếp tục triển khai 3 hoạt động chính: các khóa đào tạo, mô hình cải tiến thí điểm và hội thảo.

Các khóa đào tạo của chương trình nhằm mục đích cung cấp và chia sẻ các thông tin về hệ thống sản xuất Toyota (TPS), giảm thiểu lãng phí và cải tiến không ngừng, áp dụng phương pháp đào tạo tiện tiến. Trong đó, học viên đóng vai trò trung tâm tham gia các thảo luận nhóm, bài tập tình huống, xác định các vấn đề ngay trong công việc thực tiễn sản xuất hàng ngày của công ty và đề xuất các giải pháp thích hợp, giảng viên đóng vai trò là người cố vấn.

Bên cạnh các khóa đào tạo, Chương trình Monozukuri năm nay sẽ thực hiện 2 mô hình cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase) tại 2 doanh nghiệp đã từng tham gia chương trình nhằm mục đích khảo sát, tìm ra các vấn đề, nghiên cứu, tìm giải pháp cải tiến và khắc phục các vấn đề do nhóm sinh viên ĐHBKHN trực tiếp thực hiện dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các chuyên gia. Kết quả đạt được của hai mô hình cải tiến này sẽ được chia sẻ tới đông đảo các doanh nghiệp và sinh viên tại Hội thảo Monozukuri dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm nay với sự tham dự của đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên cả nước.

Chương trình Monozukuri là một trong những hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực được TMV chú trọng thực hiện. Với những hiệu quả thiết thực, đến nay, chương trình Monozukuri đã đào tạo cho gần 1.200 học viên đến từ hơn 130 doanh nghiệp và sinh viên trên toàn quốc. 

Thị trường ô tô tháng 7 chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ, kể cả với nhưng mẫu xe ăn khách như Toyota...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.