Toyota Việt Nam chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

12/10/2018 15:00

Chương trình “Vòng tay nhân ái” là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông.

toyota việt nam chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

Đại diện Quỹ TVF và Ủy ban ATGT Quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh nhận học bổng

Được Ủy ban ATGT Quốc gia và Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) triển khai từ năm 2017, chương trình “Vòng tay nhân ái” là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên nhằm góp phần chung tay cùng xã hội chia sẻ nỗi đau và mất mát do TNGT gây ra cho gia đình nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ.

Ngày 5/10 vừa qua, tại hội trường Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng “Vòng tay nhân ái” dành cho các em học sinh là con của nạn nhân tử vong vì TNGT có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng là tỉnh thứ ba, sau hai tỉnh Lào Cai và Đắk Lắk được lựa chọn cho chương trình ý nghĩa này do có tỷ lệ nạn nhân tử vong vì TNGT khá cao ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tại Sóc Trăng, Quỹ TVF đã trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” trị giá 405 triệu đồng cho 9 em học sinh, bao gồm hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, nhằm giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như có thêm cơ hội tiếp tục học tập.

toyota việt nam chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” tại Đắk Lắk

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: “Ở Việt Nam, mỗi năm vẫn có hơn 8.000 người chết và gần 20.000 người bị thương do TNGT (bình quân mỗi ngày có khoảng 23 người chết và 60 người bị thương do TNGT). Phần lớn những nạn nhân bị TNGT là nam giới. Vì vậy, TNGT đã làm ảnh hưởng rất lớn tới đời sống vật chất và tinh thần của hàng nghìn gia đình mỗi năm, mà người thiệt thòi nhất là trẻ em và phụ nữ, đặc biệt ảnh hưởng tới việc học hành của các cháu”.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Thái, chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” được Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức nhằm tạo cầu nối cho các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT, hỗ trợ về vật chất, tinh thần làm giảm bớt nỗi đau, những mất mát do TNGT đối với nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

Từ trước đến nay, TNGT đường bộ vẫn luôn là một vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm trong xã hội, đồng thời cũng là một thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới bởi những thiệt hại cả về người và của mà nó gây ra. Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng, Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Phó tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhấn mạnh: “Thông qua chương trình này, chúng tôi cũng mong muốn tất cả chúng ta cùng nâng cao ý thức ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn vì một Việt Nam an toàn, hạnh phúc”.
 

toyota việt nam chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông

Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng học bổng “Vòng tay nhân ái” tại Đắk Lắk

Ngoài ra, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Ban ATGT tỉnh và ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng cùng các nhà trường triển khai những hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATGT và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho tất cả học sinh, sinh viên của tỉnh trong năm học 2018-2019; đề nghị các bậc phụ huynh phải luôn quan tâm, thường xuyên nhắc nhở con em mình chấp hành đúng các quy tắc giao thông để phòng tránh tai nạn; các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong tỉnh thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn nhằm hưởng ứng “Năm ATGT 2018” với chủ đề “ATGT cho trẻ em”. Qua đó, Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của những người tham gia giao thông, đặc biệt là thanh, thiếu niên; giảm tỷ lệ thương vong TNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017.

Với mục tiêu lâu dài “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ TVF luôn nỗ lực không ngừng, tích cực cống hiến cho xã hội thông qua các hoạt động đóng góp trên nhiều lĩnh vực như: ATGT, bảo vệ môi trường, GD&ĐT, phát triển nguồn nhân lực và y tế. Trong đó, ATGT luôn được coi là ưu tiên hàng đầu. Trong lĩnh vực ATGT, không chỉ dừng lại ở học bổng “Vòng tay nhân ái”, Quỹ cũng đã hợp tác với Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác góp phần cải thiện vấn đề ATGT tại Việt Nam.

Báo giấy