Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức Liên hoan phim về an toàn giao thông

Thứ Năm, 22/08/2019 11:24

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019 được phát động với chủ đề “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

toyota việt nam phối hợp tổ chức liên hoan phim về an toàn giao thông
Đại diện TMV, Ủy bản ATGT Quốc gia và Cục CSGT cùng chia sẻ về liên hoan phim an toàn giao thông 2019

Ngày 21/8 vừa qua tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Công an và Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức lễ công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”. Các hoạt động của liên hoan phim được bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12/2019. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào tháng 12/2019.

Liên hoàn phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Tham gia liên hoan phim năm nay, các phim tham gia phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu, bao gồm: thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về TTATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia, những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ TNGT thảm khốc do lái xe sử dụng rượu bia; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện,…

Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại là phóng sự, khoa giáo, clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải phụ cho từng thể loại (gồm: giải đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất,…).

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ năm 2017 là năm đầu tiên TMV đồng hành cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức lên hoan phim về ATGT và đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả. Với chủ đề năm nay là “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, chúng tôi tin rằng đây là một chủ đề thiết thực và sẽ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa đến với công chúng.

Việc tậu một chiếc xe sắp trở thành đời cũ, thay vì mua xe đời mới tối tân hơn khiến người mua được...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.