Toyota Việt Nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

Chủ Nhật, 16/09/2018 11:49

Lễ phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” được Toyota Việt Nam tổ chức tại Nam Định.

toyota việt nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita tham gia trồng cây tại lễ phát động chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" tại Nam Định

Ngày 15/9, Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức lễ phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại tỉnh Nam Định. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 – 2021 được ký kết ngày 22/8 nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí.

Trong năm 2017, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Sang năm 2018, chương trình tiếp tục trồng gần 1.500 cây xanh tại 12 trường tiểu học và trung học cơ sở của 6 tỉnh, thành phố tại 3 miền trên cả nước. Chương trình không chỉ có sự tham gia của TMV mà còn có sự chung tay của 27 đại lý Toyota . Tính đến nay, chương trình đã trồng tổng cộng 3.700 cây xanh tại 29 trường học trên cả nước.

Có mặt tại buổi lễ, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Việc tổ chức trao tặng cây trong chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” sẽ tạo phong trào mạnh mẽ trên khắp cả nước, qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung”.

Ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng tổng số cây của chương trình sẽ tăng theo hàng năm để phần nào cải thiện không gian cũng như giúp người dân Việt Nam nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường”.

toyota việt nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

Tổng giám đốc TMV, ông Toru Kinoshita chia sẻ tại lễ phát động chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường"

Bên cạnh hoạt động trồng cây xanh, chương trình triển khai thêm hoạt động mới thu gom rác thải học đường sẽ được tổ chức tại tỉnh Hải Dương với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô giáo, qua đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh thông qua hoạt động tập thể này.

Với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV đã không ngừng triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, không chỉ thông qua việc đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy mà còn hỗ trợ đại lý và nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp “xanh”.

Xem thêm một số hình ảnh tại Lễ phát động chương trình "Toyota chung tay xanh hóa học đường" tại Nam Định:

toyota việt nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

Lãnh đạo TMV và đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng tham gia trồng cây

toyota việt nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

Lễ phát động thu hút nhiều em học sinh, giáo viên, nhân viên đại lý Toyota Nam Định tham gia

toyota việt nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

Đại diện TMV, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các thầy cô giáo, chụp ảnh lưu niệm

 

Trong tháng 8/2018, Toyota Fortuner bán được 926 xe, cao hơn nhiều đối thủ hiện có tại Việt Nam.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.