Toyota Việt Nam trao hàng trăm học bổng cho sinh viên kỹ thuật

Thứ Tư, 01/11/2017 15:16

Học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật, trong đó có 9 sinh viên ĐH GTVT.

toyota việt nam trao hàng trăm học bổng cho sinh viên kỹ thuật

Sinh viên Đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) nhận Học bổng Toyota

Chiều nay (1/11) tại nhà máy Toyota (Vĩnh Phúc), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao học bổng Toyota 2017 dành cho 68 sinh viên chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 10 trường đại học tại khu vực phía Bắc. Chương trình học bổng Toyota năm nay được trao cho 115 sinh viên xuất sắc của 16 trường đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (giá trị mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng).

Được triển khai thường niên kể từ năm 1997, chương trình học bổng Toyota góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên. Đồng thời, đóng góp vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội nói chung. Qua chặng đường 21 năm, đến nay, chương trình học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2.153 suất học bổng với tổng trị giá lên tới gần 7 tỷ đồng.

Lễ trao học bổng được tổ chức trên cả 3 miền: miền Bắc (1/11 tại Vĩnh Phúc), miền Trung (14/11 tại Đà Nẵng) và miền Nam (16/11 tại TP. Hồ Chí Minh). Sinh viên nhân học bổng Toyota khu vực miền Bắc có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, các sinh viên này còn được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018). Ngoài ra, buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng nhân sự TMV tổ chức, tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

toyota việt nam trao hàng trăm học bổng cho sinh viên kỹ thuật

Ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ tại Lễ trao học bổng

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Kể từ những ngày đầu tiên thành lập, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam”.

 

 

Theo thông tin từ đại lý Toyota, Innova mới đã nhận đặt hàng và 14/11 sẽ chính thức bàn giao tới...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.