Toyota Việt Nam triệu hồi 16 xe Corolla Altis do lỗi giảm xóc sau

Thứ Bảy, 17/03/2018 08:45

Một lượng nhỏ Corolla Altis bị lỗi ở bộ phận giá đỡ giảm xóc sau của Toyota Việt Nam sẽ được triệu hồi.

toyota việt nam triệu hồi 16 xe corolla altis do lỗi giảm xóc sau

Sẽ có 16 chiếc Corolla Altis bị triệu hồi do lỗi ở hệ thống giá đỡ giảm xóc sau - Ảnh minh họa

Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 16 chiếc sedan Corolla do lỗi ở hệ thống giá đỡ giảm xóc phía sau của xe. Theo thông tin từ Toyota Việt Nam từ ngày 11/8/2017, Toyota Việt Nam đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất đồ gá mới dùng để lắp cụm giảm xóc sau của xe Corolla Altis. Tuy nhiên, đồ gá mới này đã được lắp ráp không phù hợp so với bản vẽ thiết kế.

Vì vậy, khi lắp cụm giảm xóc sau lên thân xe, cụm giảm xóc này bị xoay 180⁰ làm cho bệ đỡ lò xo cũng bị xoay theo. Điều này dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe hoạt động và gây ra tiếng kêu.

Những xe bị lỗi xe được kiểm tra và điều chỉnh hướng giá đỡ 2 giảm xóc sau. Hãng ghi nhận chưa có trường hợp khách hàng phát hiện tiếng kêu bất thường từ vấn đề trên.

Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 18/3/2018 và kết thúc vào 19/3/2019. Thời gian sửa chữa dành cho mỗi xe dự kiến sẽ mất 2 giờ. Khách hàng không phải trả chi phí liên quan đến lỗi này.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù đã được khóa cổ khá kỹ càng nhưng chiếc xe tay ga Honda Vision để ngoài cửa đã bị hai tên trộm bẻ khóa chỉ trong khoảng 15 giây.