Toyota Việt Nam triệu hồi 3 dòng xe bán chạy

Thứ Bảy, 09/01/2016 09:57

Corolla, Vios và Yaris là 3 cái tên vừa được Toyota Việt Nam đưa vào danh sách triệu hồi mới nhất.

toyota việt nam triệu hồi 3 dòng xe bán chạy
Gần 20.000 xe Toyota Corolla, Vios và Yaris tại Việt Nam bị triệu hồi - Ảnh minh họa  

Sau khi đã báo cáo và được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê chuẩn, Toyota Việt Nam (TMV) đã phát đi thông báo triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ của 3 dòng xe Corolla, Vios và Yaris.

Tổng số xe liên quan đến chiến dịch triệu hồi mới của TMV lên đến 19.616 chiếc, trong đó có 12.611 xe Corolla và 7.002 xe Vios sản xuất trong nước từ 5/1/2009 đến 31/12/2010, cùng 3 xe Yaris nhập khẩu sản xuất từ 1/9/2009 đến 1/7/2010.

Chương trình triệu hồi khởi động từ ngày 8/1/2016 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Đây là chương trình nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau.

Theo TMC, nguyên nhân của chương trình triệu hồi là do trong quá trình sản xuất các cụm tiếp điểm trong công tắc cửa sổ điện của các xe bị ảnh hưởng được bôi trơn bởi một loại mỡ đặc dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, có khả năng loại mỡ này được bơm vào các tiếp điểm không đều.

Do vậy, công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ của các xe thuộc diện bị ảnh hưởng có thể có mạt vụn được sinh ra bởi các điện cực bị mòn tích tụ tại vị trí tiếp điểm. Điều này có thể dẫn tới ngắn mạch giữa các tiếp điểm (ngắn mạch gây bởi mạt vụn và hơi ẩm dẫn điện lọt vào bên trong cụm công tắc). Nếu hiện tượng này xảy ra, cụm công tắc có thể bị quá nhiệt và nóng chảy, gây ra khói và có khả năng dẫn tới cháy.

TMV sẽ kiểm tra, sửa chữa và thay thế (nếu cần) miễn phí công tắc chính điều khiển cửa sổ điện cho tất cả các xe Yaris nhập khẩu chính hãng, Corolla và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước. Đối với các mẫu xe khác do TMV sản xuất và phân phối sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Sức mạnh của Toyota Hilux 3.0AT 2015 thể hiện rõ sau 3 ngày trải nghiệm với nhiều địa hình khác...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.