Toyota Việt Nam triệu hồi 764 xe Innova

23/04/2016 14:22

Tổng số xe Innova mắc lỗi được sản xuất trong khoảng thời gian kể từ ngày 16/12/2015 đến 13/01/2016.

toyota việt nam triệu hồi 764 xe innova
Toyota Việt Nam triệu hồi 764 xe Innova vì lỗi 2 cửa sau

Chiến dịch triệu hồi 764 xe bị lỗi chính thức bắt đầu từ ngày 27/4/2016 tại tất cả các đại lý của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) trên toàn quốc và được thực hiện theo thông báo của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC). Khách hàng khi mang xe tới các đại lý của Toyota trên toàn quốc sẽ được kiểm tra và thay thế 2 cửa sau xe Innova miễn phí.

Theo thông tin từ tập đoàn ô tô Toyota NhậtBản, trên các xe Innova nằm trong dải bị ảnh hưởng, có thanh tăng cứng đượchàn phía trong hai cửa bên phía sau xe. Một số mối hàn của thanh tăng cứng có thể bị bong sau khi hàn tại nhà cung cấp tại Indonesia. Điều này có thể dẫn tới tiếng kêu lạ phát ratừhai cửa bên phía sau xe khi đóng cửavà làm giảm độ cứng vững của cửa bên phía sau xe, giảm khả năng bảo vệ hànhkhách trong xe khi xảy ra va chạm bên.

Nguyên nhân củahiệntượng này là do nhà cung cấp tại Indonesia thay đổi địa điểm dây chuyền sản xuất cửa, các hạng mục và tần suất kiểm tra áp dụng tại dây chuyền cũ không phù hợp với dây chuyền mới. Thêm vào đó, bộ điều áp súng hàn hoạt động không ổn định dẫn tới dòng điện hàn không ổn định.

Trường Hải