Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 8 nghìn xe Corolla Altis

Thứ Năm, 28/12/2017 08:39

Ngay sau khi được phê duyệt, Toyota Việt Nam lập tức phát đi thông báo triệu hồi hơn 8 nghìn xe Corolla Altis.

toyota việt nam triệu hồi hơn 8 nghìn xe corolla altis

Ngay sau khi được Cục Đăng kiểm phê duyệt, Toyota Việt Nam lập tức phát đi thông báo triệu hồi Corolla Altis

Ngày 27/12/2017, ngay sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Toyota Việt Nam (TMV) ngay lập tức phát đi thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 8.036 xe Corolla Altis được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 đến 31/12/2009. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước (sau đây gọi là Chương trình) sẽ được TMV thực hiện chính thức từ ngày 27/12/2017 tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc.

Theo Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Theo chương trình triệu hồi, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý/ chi nhánh của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Như Quỳnh, Phó trưởng ban truyền thông và trách nhiệm xã hội TMV cho biết, ngay sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt đơn xin triệu hồi 8.036 xe Corolla Altis, TMV đã nhanh chóng thông tin đến các cơ quan thông tấn để đông đảo người dân, đặc biệt những người đang sử dụng xe Altis nằm trong diện triệu hồi nắm bắt thông tin. Với đợt triệu hồi lần này, TMV đã gửi đề xuất triệu hồi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam từ cuối tháng 11/2017 và đến thời điểm hiện tại đã được phê duyệt. Bà Quỳnh cho biết thêm, đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình triệu hồi cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: http://www.toyota.com.vn/dich-vu-sau-ban-hang/kiem-tra-trieu-hoi hay liên hệ trực tiếp với các đại lý của TMV trên toàn quốc.

Tổng cộng, hơn nửa triệu xe Hyundai Elantra và Kia Forte bị triệu hồi tại Hoa Kỳ do lỗi đèn phanh.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.