Toyota Việt Nam triệu hồi Vios

Thứ Tư, 23/12/2015 08:55

Được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm, Toyota Việt Nam (TMV) bắt đầu chiến dịch triệu hồi Vios.

toyota việt nam triệu hồi vios
Toyota Việt Nam bắt đầu triều hồi 3.810 chiếc Vios để khắc phục lỗi túi khí - Ảnh minh họa

Theo đó, chiến dịch triệu hồi để thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho 3.810 xe Vios sản xuất tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 22/12/2015.

Những xe liên quan đến đợt triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 13/09/2007 đến 31/12/2008. Trước đó, chiến dịch này đã được TMV thực hiện cho 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng sản xuất trong khoảng thời gian từ 3/11/2004 đến 28/04/2005, kể từ ngày 25/9/2015.

Tuy nhiên, do tổng số lượng xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này trên thế giới rất lớn, nên việc sản xuất và cung ứng phụ tùng thay thế của nhà cung cấp cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản, do đó, bắt đầu từ ngày 22/12/2015 TMV mới có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch cho xe Vios sản xuất trong nước.

Chiến dịch triệu hồi lần này nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7.949.000 xe.

Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi là do cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi Takata, được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios sản xuất và lắp ráp trong nước thuộc diện ảnh hưởng.

Chiến dịch sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và 2 giờ cho xe Vios.

Lần thứ 5 Toyota Việt Nam (TMV) phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ôtô mơ ước” cho lứa tuổi...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.