Toyota Việt Nam triệu hồi xe Hilux để thay thế kẹp và ống nhiên liệu

Thứ Hai, 23/12/2019 14:45

Toyota Hilux được triệu hồi tổng cộng 32 xe do lỗi khiến nhiên liệu có thể bị rò rỉ.

toyota việt nam triệu hồi xe hilux để thay thế kẹp và ống nhiên liệu
Toyota Việt Nam triệu hồi Hilux để thay thế kẹp và ống nhiên liệu trên xe

Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để thay thế kẹp và ống nhiên liệu trên xe Toyota Hilux, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/4/2019 - 3/5/2019. Chương trình triệu hồi sẽ được TMV thực hiện tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Hilux tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Loại xe Giai đoạn sản xuất Số loại Số lượng Ghi chú
Toyota Hilux Từ 10/4/2019 đến 3/5/2019 GUN125L-DTFMHU 13 Xe nhập khẩu Thái Lan
GUN135L-DTTSHU 19
Tổng số 32

Trên các xe Toyota Hilux bị ảnh hưởng, trong trường hợp các mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel bị lỏng, nhiên liệu có thể rò rỉ tại vị trí các mối nối này, khiến động cơ có thể bị chết máy. Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình lắp ráp, tài liệu hướng dẫn lực siết ống nhiên liệu (đoạn mối nối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối trong hệ thống phun nhiên liệu của động cơ diesel) không chính xác, dẫn đến khả năng tại một số mối nối của đoạn ống này có thể bị lỏng dần theo thời gian do rung động của động cơ.

TMV khẳng định việc nhiên liệu bị rò rỉ tại các mối nối này không có khả năng gây cháy xe vì không có nguồn đánh lửa xung quanh khu vực rò rỉ. Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc xe bị chết máy do rò rỉ nhiên liệu.

Theo nội dung của Chương trình, TMV sẽ thay thế hoàn toàn miễn phí kẹp và ống nhiên liệu cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc. Thời gian thay thế vào khoảng 2,7 đến 3,7 giờ/ xe.

Đối với những xe Toyota Hilux nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành thay thế miễn phí kẹp và ống nhiên liệu cho khách hàng.

Nhằm thực hiện chương trình triệu hồi được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe Toyota Hilux bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Toyota.

Hiện nay, cùng một giá tiền và phân khúc nhưng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Người thì thích sự...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.