Toyota Việt Nam triệu hồi xe thể thao FT 86 khắc phục lỗi động cơ

Thứ Hai, 14/01/2019 15:31

28 chiếc Toyota FT 86 nhập khẩu được Toyota Việt Nam chủ động triệu hồi để sửa lỗi lò xo xu-páp động cơ.

Toyota Việt Nam triệu hồi xe thể thao FT 86 khắc phục lỗi động cơ 1
28 chiếc Toyota FT 86 được triệu hồi sửa lỗi lò xo xu-páp động cơ do công ty Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối

Ngày 14/1/2019, Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi đi thông báo chấp thuận phương án triệu hồi 28 xe Toyota FT-86 do công ty Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu và phân phối. Những xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/4/2012 – 1/10/2012 tại nhà máy Toyota Nhật Bản, gặp lỗi liên quan đến động cơ.

Cụ thể theo TMV, lò xo xu-páp trên những chiếc FT 86 nằm trong diện triệu hồi tại Việt Nam có thể bị nứt vỡ, tạo tiếng ồn hoặc khiến động cơ rung giật khi hoạt động. Trong trường hợp xấu nhất, động cơ có thể chết máy đột ngột khi xe đang chạy, đồng thời không thể khởi động lại gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Có 2 nguyên nhân được xác định. Đầu tiên, do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dẫn tới vượt quá sức bền mỏi của lò xo trong quá trình hoạt động. Tiếp đến, trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo xu-páp bị lẫn các tạp chất tế vi làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị giảm xuống trong quá trình hoạt động, dẫn đến nứt gẫy lò xo.

Cho đến thời điểm hiện tại , TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng hư hỏng hay nứt gẫy lò xo xu -páp trên xe FT 86. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho những hành khách đang sử dụng xe, TMV khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của TMV để được kiểm tra và xử lý.

Thời gian kiểm tra, thay thế theo chương trình triệu hồi sẽ kéo dài khoảng 10 tiếng/ xe, bắt đầu từ ngày 16/1/2019 đến hết ngày 16/1/2020. TMV sẽ kiểm tra, thay thế và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Kết thúc năm 2018, mẫu sedan của Toyota bán ra 27.188 xe, bỏ xa Grand i10 với doanh số 22.068 xe.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.