Toyota xuất bản truyện tranh kỷ niệm doanh số 50 triệu xe Corolla

Thứ Ba, 04/01/2022 08:30

Loạt truyện tranh nói về lịch sử 55 năm của chiếc xe Toyota Corolla với 11 thế hệ xe và doanh số toàn cầu 50 triệu chiếc.

Có tựa đề “Chiếc xe hoài cổ của Nhật Bản”, bộ truyện tranh manga nêu bật những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử lừng lẫy của Corolla.

Câu chuyện bắt đầu vào những năm 1966, khi một người cha trở về nhà trên chiếc Corolla thế hệ đầu tiên (lúc đó được gọi là E10) và đưa gia đình mình đi thử xe.

toyota xuất bản truyện tranh kỷ niệm doanh số 50 triệu xe corolla

Xuất bản truyện tranh manga là hoạt động mà các thương hiệu Nhật Bản hay dùng để kỷ niệm những mốc quan trọng của sản phầm

Vào những năm 1970, câu chuyện kể về một người cha và một người con trai có một cuộc thảo luận nghiêm túc cùng đi trên một chiếc Corolla thế hệ thứ hai.

Vào những năm 1980, câu chuyện nêu bật phiên bản Corolla dẫn động cầu sau, tự hào là một trong những biến thể Corolla nổi tiếng nhất và được tìm kiếm nhiều nhất.

Toyota đã bỏ qua chiếc Corolla thời những năm 2000 và 2010, không rõ tại sao, và nhảy sang những năm 2020 với nội dung truyện tập trung vào công nghệ, như hệ thống thông tin giải trí trên màn hình cảm ứng của Corolla.

Mặc dù văn bản bằng tiếng Nhật, nhưng bộ truyện đáng để xem qua các hình minh họa.

Những câu chuyện được lấy cảm hứng từ những bức ảnh được gửi bởi các chủ sở hữu Corolla hiện tại và trước đây.

Các hình ảnh của mỗi thập kỷ được vẽ theo phong cách đúng với giai đoạn đó.

Ngoài đời thực, Toyota cũng đánh dấu chiếc Corolla thứ 50 triệu bằng cách ra mắt 3 phiên bản đặc biệt tại Nhật Bản, đều có cấu hình dẫn động 4 bánh.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, Toyota Camry là mẫu xe hơi cỡ trung bán chạy nhất thế giới với doanh số...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.