Trả 110 USD tiền phạt đỗ xe bằng tiền xu cho bõ tức

Thứ Hai, 13/07/2015 18:24

Coyle tới ba ngân hàng để đổi tiền. Với 110 USD, Coyle đổi được 11 nghìn đồng tiền xu.

 

trả 110 usd tiền phạt đỗ xe bằng tiền xu cho bõ tức
110 USD được đổi ra 5 hộp tiền xu.

Một sinh viên trường Đại học North Carolina tại TP Charlotte, Mỹ trả 110 USD bằng 11 nghìn đồng xu để phản đối chính sách sử dụng tiền phạt của chính quyền bang, theo ABC News.

Sinh viên Stephen Coyle, 26 tuổi phải nhận hai vé phạt vì lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định. Ban đầu, Coyle không định nộp tiền phạt bằng đồng xu. Nhưng khi phát hiện, trường North Carolina chỉ nhận được 20% tổng tiền phạt, 80% còn lại chuyển sang cho các trường khác, Coyle rất bức xúc nên quyết định trả bằng đồng xu cho bõ tức”.

“Bản thân trường chúng tôi còn thiếu thốn, hỏng hóc đủ thứ. Giảng đường thiếu ghế, một số tấm ốp trần nhà loang lổ, đáng lẽ nên tái đầu tư tiền phạt vào việc sửa chữa, tu bổ lại”, Coyle nói. Theo quy định của bang North Carolina, trường Đại học North Carolina chỉ được nhận 20% tiền thu được từ phạt đỗ xe để trả chi phí quản lý đỗ xe. 80% còn lại được chuyển để ủng hộ các trường công địa phương (trường tiểu học, trung học, cấp ba).

Để thực hiện ý định phản đối, Coyle tới ba ngân hàng để đổi tiền. Với 110 USD, Coyle đổi được 11 nghìn đồng tiền xu.

Coyle đã gửi thư điện tử cho người quản lý giao thông và đỗ xe của trường để giải thích lý do vì sao lại nộp phạt bằng tiền xu. Người này bắt Coyle phải kiểm tiền trước sự chứng kiến của mình. Phản bác lại, Coyle cho rằng đây là trách nhiệm của phía văn phòng quản lý.

Vì đồng xu vẫn là loại tiền hợp pháp nên văn phòng quản lý buộc phải chấp nhận và các nhân viên văn phòng mất tới 3 giờ 40 phút mới đếm hết. Trước hành động cứng rắn của Coyle, trường North Carolina ra thông báo: “Nhà trường đánh giá cao mối quan tâm của sinh viên cũng như sáng kiến tìm hiểu thêm về Chính phủ” nhưng không có ý định thay đổi chính sách trên. Chưa hài lòng về kết quả đó, Coyle huy động thêm sinh viên thực hiện chiến dịch phản đối mang tên “Để họ đếm” và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn đồng trang lứa.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.