Tra cứu phạt nguội: Làm sao để biết mình đã dính chàm?

Thứ Tư, 18/10/2017 08:05

Nhiều người thắc mắc, xe bị phạt nguội sẽ hiển thị thông tin thế nào trên hệ thống tra cứu của Cục Đăng kiểm.

 

tra cứu phạt nguội: làm sao để biết mình đã dính chàm?
tra cứu phạt nguội: làm sao để biết mình đã dính chàm?

Nếu có dòng thông báo như trên thì chủ xe đã bị phạt nguội và phải đi nộp phạt mới được đăng kiểm

 

Trong những ngày qua, thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam mở trang tra cứu phạt nguội thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, xe bị phạt nguội, dừng đăng kiểm sẽ hiển thị trên hệ thống khi tra cứu như thế nào. Nguyên nhân nhiều người còn thắc mắc bởi nhiều chủ phương tiện khi tra cứu kết quả hiện thị không nằm trong đối tượng phạt nguội, bị dừng đăng kiểm.

Thực tế để tra cứu phạt nguội trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam (được tích hợp cùng với tra cứu kiểm định xe cơ giới), chủ xe chỉ cần vào trang web của Cục và truy cập vào mục "Tra cứu dữ liệu XCG" điền thông tin theo hướng dẫn.

Sau khi hệ thống hiển thị dữ liệu của phương tiện, chủ xe chỉ cần để ý kỹ vào phần dưới cùng. Nếu ô này hiển thị dòng chữ: “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện” nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội và được đăng kiểm bình thường.

Tuy nhiên nếu ở mục này có hiện một ô nhỏ màu tím đi kèm dòng chữ "Nội dung thông báo" và bên dưới kèm số công văn đề nghị của công an về việc dừng đăng kiểm (như hình ở trên), tức là phương tiện đó bị phạt nguội và sẽ tạm thời bị dừng đăng kiểm cho đến khi chủ xe chấp hành việc nộp phạt.

Theo ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam từ chối đăng kiểm đối với xe chưa đóng phạt nguội chỉ là hỗ trợ cho các cơ quan chức năng. Khi cơ quan chức năng gửi thông báo phương tiện vi phạm sang Cục Đăng kiểm Việt Nam, thông tin phương tiện vi phạm sẽ được nhập vào hệ thống của đăng kiểm. Chỉ cần nhập biển số xe vào hệ thống sẽ biết phương tiện đó có vi phạm luật giao thông đường bộ mà chưa đóng phạt nguội hay không.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu đăng...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.