"Trả nợ" gần 500 tỷ đồng thuế, Honda Việt Nam được nhận bằng khen

20/07/2015 11:32

Ngay sau khi thực hiện nộp tiền truy thu thuế, Honda Việt Nam đã được Bộ Tài chính tặng bằng khen.

"trả nợ" gần 500 tỷ đồng thuế, honda việt nam được nhận bằng khen
Bị truy thuế ở một tỉnh, Honda Việt Nam lại được tỉnh khác trao bằng khen - Ảnh minh họa

Ngoài bằng khen của Bộ Tài chính, liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam còn được Cục thuế Hà Nam tặng bằng khen vì thành tích trong việc sản xuất kinh doanh và nộp ngân sách cho nhà nước.

Năm 2014, Honda Việt Nam đóng vào ngân sách tỉnh Hà Nam chiếm 33% tổng số thuế nộp của các doanh nghiệp FDI tại nơi mà nhà máy sản xuất xe thứ 3 của hãng xe Nhật Bản đang "đóng đô".  Và đó chính là một trong những lý do để Honda Việt Nam được nhận bằng khen từ hai cơ quan nhà nước.

Trong khi đó, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Honda Việt Nam cũng vừa bị truy thu thuế và phải nộp 297 tỷ đồng tiền truy thu từ chênh lệch thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi với thuế suất phổ thông từ ngày 1/7 đến 31/12/2012, dù trước đó doanh nghiệp phản đối.

Trước đó, liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam cũng đã phải nộp 182 tỷ đồng tiền truy thu thuế theo kết quả thanh tra định kỳ cơ quan thuế.

Như vậy, ngay sau khi Honda Việt Nam hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền thuế bị truy thu với tổng giá trị lên đến gần 500 tỷ đồng, doanh nghiệp này đã "vinh dự" được nhận bằng khen của Bộ Tài chính và Cục thuế Hà Nam.

Phúc Lâm