Trái với Việt Nam, thị trường ô tô Thái Lan được dự đoán tiếp tục giảm

Chủ Nhật, 07/02/2021 14:00

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) cho biết, doanh số bán ô tô trong nước có thể tiếp tục giảm 5,3% trong năm nay (2021).

trái với việt nam, thị trường ô tô thái lan được dự đoán tiếp tục giảm

Thị trường ô tô Thái Lan được dự đoán tiếp tục giảm 5% trong năm nay

FTI cho biết doanh số bán hàng được đặt mục tiêu là 750.000 xe vào năm 2021 so với mức 792.146 xe được bán ra vào năm ngoái.

Trong khi đó tại Việt Nam, theo dự đoán của một số chuyên gia, nếu kiểm soát dịch bệnh tốt như hiện nay, doanh số ô tô tại thị trường Việt Nam có thể sẽ quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng 10% năm.

Thái Lan là cơ sở sản xuất và xuất khẩu xe trong khu vực khi hội tụ đầy đủ các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Sản lượng ô tô tại nước này trong năm nay cũng dự kiến sẽ ​​đạt 1,5 triệu xe, trong số đó một nửa sẽ được xuất khẩu, còn lại bán trong nước. Con số đó so với 1,43 triệu chiếc được sản xuất năm ngoái.

"Chúng tôi vẫn lo lắng về làn sóng coronavirus thứ hai hoặc thứ ba ở một số quốc gia trong khi Thái Lan có làn sóng thứ hai", Surapong Paisitpattanapong, phát ngôn viên của bộ phận công nghiệp ô tô của FTI, nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói: "Ngoài ra còn có sự thiếu hụt chip, khiến một số nhà sản xuất ô tô tạm thời ngừng sản xuất. Xuất khẩu ô tô có thể không tăng trưởng trong năm nay".

Xuất khẩu ô tô tại Thái Lan trong năm 2020 đã giảm tới 30,19%.

Chỉ số tâm lý ngành công nghiệp Thái Lan của FTI đã giảm vào tháng 12 lần đầu tiên trong tám tháng do lo ngại về sự bùng phát và tình trạng của nền kinh tế Thái Lan và toàn cầu, nó cho biết.

Hầu hết các nhận định đều cho rằng, năm 2021, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng nếu không có...
Tiến Mạnh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.