Trạm sạc di động cho xe điện sắp xuất hiện ở Anh

Thứ Tư, 29/12/2021 10:00

Công ty khởi nghiệp L-charge ở Nga lên kế hoạch ra mắt bộ siêu nạp di động trên xe tải, phục vụ sạc khẩn cấp cho xe điện hết pin.

Reuters đưa tin ngày 26/12/2021, công ty khởi nghiệp L-charge của Nga có kế hoạch tung ra bộ sạc di động cho xe điện vào năm 2022, hy vọng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng và cơ sở hạ tầng sạc hiện còn hạn chế.

trạm sạc di động cho xe điện sắp xuất hiện ở anh

Trạm sạc di động có giá khoảng 200 nghìn đô la, sạc được 25 xe điện mỗi ngày

Bộ sạc gắn trên xe tải của công ty chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), hydro hoặc hỗn hợp, và không cần kết nối với lưới điện.

Nhà khởi nghiệp Dmitry Lashin cho biết, chiếc xe của họ mất 5-7 phút để sạc 80% pin của một chiếc xe điện.

Tuy nhiên, việc sạc khẩn cấp bằng trạm sạc di động cũng sẽ đắt hơn đối với khách hàng.

Lashin cho biết, bộ sạc L-charge di động sẽ có giá bán năng lượng sạc khoảng 0,8 euro mỗi kilowatt giờ (khoảng 22 nghìn đồng/1 số điện sạc), đắt hơn 1,5 - 2 lần so với giá sạc hiện hành ở châu Âu.

Lashin cho biết ở Moscow hiện tại, dù có khoảng 1000 trạm sạc, nhưng các hãng xe vẫn nhận được 5 - 6 yêu cầu sạc khẩn cấp mỗi ngày.

Công ty L-charge thuộc sở hữu tư nhân, đã huy động được vốn đầu tư 1,5 triệu đô la vào tháng 9 và đang tìm kiếm đối tác để giúp họ tăng năng lực đội xe.

Khi được sản xuất hàng loạt, mỗi xe sạc pin di động sẽ có giá khoảng 200.000 USD/chiếc và sạc được khoảng 25 xe điện mỗi ngày, Lashin cho biết.

Địa điểm mà Công ty L-charge khai trương dịch vụ sẽ là thủ đô London của Anh vào giữa năm tới.

Chính phủ Vương quốc Anh yêu cầu lắp đặt các điểm sạc cho xe điện tại các tòa nhà mới xây kể từ năm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.