Trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động trước năm 2022

Thứ Ba, 22/03/2016 09:30

Các hãng xe hơi lớn tại Mĩ sẽ được cài đặt hệ thống phanh khẩn cấp tự động trước năm 2022.

trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động trước năm 2022
Hệ thống phanh khẩn cấp tự động giúp hạn chế những vụ tai nạn - Ảnh: autoblog

NHTSA – Cục quản lí đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mĩ công bố thỏa thuận với 20 hãng xe hơi sẽ cài đặt hệ thống phanh tự động  khẩn cấp vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. 

“Việc sử dụng công nghệ khoa học để nâng cấp những chiếc xe hạng sang không còn là điều mới mẻ. Khi các chức năng tiên tiến bậc nhất được chế tạo nhằm cải tiến mô hình xe thì một ứng dụng công nghệ có tên AEB đã nhanh chóng ra đời”, Jeremy Carlson, nhà phân tích cấp cao của viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mĩ cho biết.

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB là một công nghệ an toàn, có khả năng hạn chế tai nạn và mức độ nguy hiểm của những vụ va chạm. Tính năng của nó là xác định được các tình huống nguy hiểm và cảnh báo người điều khiển xe để có thể xử lý kịp thời.

Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mĩ cho biết, công nghệ này có thể ngăn chặn được 28 000 vụ va chạm và 12000 ca chấn thương nhờ bộ điều chỉnh biệt lập chắc chắn. Đồng thời cũng dự báo rằng khoảng 25 phần trăm số lượng xe hơi tại Bắc Mĩ sẽ được cài đặt hệ thống phanh tự động khẩn cấp vào năm 2020.

Hiện nay, rất nhiều hãng xe hơi cao cấp trên thị trường đã cài đặt hệ thống này.

Tính năng hoạt động của hệ thống AEB là xác định các tình huống nguy hiểm và cảnh báo người điều...
P.Hoa (Theo Autoblog.com)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.