Tránh bị "bắn" tốc độ với Hyundai Genesis

Thứ Bảy, 28/06/2014 14:10

Công nghệ chống bị "bắn" tốc độ vừa được Hyundai trang bị trên dòng sedan Genesis mới, đã thu hút sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều từ người tiêu dùng.

 

TIN LIÊN QUAN

tránh bị "bắn" tốc độ với hyundai genesis
Trang bị mới trên Hyundai Genesis đang gây ra nhiều tranh cãi - Ảnh: Hyundai

Có không ít ý kiến thể hiện sự hứng thú với trang bị đặc biệt này, bởi nhờ đó tài xế sẽ tránh được hóa đơn phạt do lỗi chạy quá tốc độ, dù cố tình hay do lơ đễnh.

Tuy nhiên, hệ thống này cũng gây ra lo ngại về khả năng đảm bảo an toàn giao thông, khi người ngồi sau vô-lăng Genesis không tuân thủ luật đường bộ. Với “công cụ hỗ trợ” đắc lực mới, tài xế có thể chạy “bạt mạng” trước khi giảm tốc độ ở những đoạn đường có máy đo, nhờ tín hiệu cảnh báo sớm trang bị trên xe.      

Hệ thống sẽ tự động nhận diện biển báo hạn chế tốc độ và camera đo vận tốc bằng công nghệ định vị GPS. Khi xe cách vị trí đặt camera “bắn” tốc độ 1 km, hệ thống sẽ phát âm thanh cảnh báo tới tài xế và tự động giảm tốc độ trong trường hợp người lái không có phản ứng với tín hiệu nhắc nhở.  

Hiện, hệ thống nhận diện vị trí “bắn” tốc độ trên Genesis mới chỉ phát huy được tác dụng với những camera giám sát gắn cố định. Với những camera di động trang bị trên xe cảnh sát tuần tra, thiết bị mới của Hyundai vẫn chưa đủ khả năng định vị.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.